Tìm hiểu thông tin về du học Úc ngành dược năm 2024

Trinh Kiều Trinh Kiều
27.09.2021

Một trong những lý do du học úc ngành dược ngày càng trở thành xu hướng hiện nay là do nhu cầu chăm sóc sức ngày càng được chú trọng và mức lương của ngành này vô cùng hấp dẫn. Vì vậy hãy cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu về du học Úc ngành dược nhé!

1. Tìm hiểu về xu hướng du học Úc ngành dược hiện nay

Úc hiện nay đang là một trong những quốc gia hàng đầu thu hút khá nhiều các bạn trẻ đến đây du học đặc biệt là ngành dược nhờ cung cấp các chương trình giảng dạy ngành dược được công nhận theo tiêu chuẩn giáo dục cao.

xu huong du hoc Uc nganh duoc hien nay

Chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được quan tâm nhiều hơn đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe và đảm bảo lối sống khỏe mạnh, tích cực đó là nhờ sự phát triển nhanh chóng của xã hội thời đại mới từ đó nâng cao mức sống và mức thu nhập của người dân ở Úc.

Chương trình giảng dạy tại Úc nhằm hỗ trợ và ứng dụng khoa học dược phẩm, thực hành các kiến thức đã học, cũng như giảng dạy kinh nghiệm và lâm sàng.

Ngoài ra còn có những đổi mới trong thực hành và công nghệ được áp dụng ở các buổi học và thảo luận đã thu hút các sinh viên du học ngành dược ở Úc.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngoài du học Úc ngành dược mà Ielts câp tốc cung cấp, vẫn còn các ngành nghề khác đang thiếu hụt nhân lực ở Úc mà bạn cần biết. Hãy để Du Học 360 cung cấp tất cả thông tin về những ngành nghề khác cho bạn.

2. Những quyền lợi khi học ngành dược ở Úc

Khi du học Úc ngành dược bạn sẽ có nhiều định hướng và sự lựa chọn đa dạng về ngành nghề sau khi ra trường có thể kể đến như:

 • Học nghiên cứu để phát triển dược hay làm nhà bào chế thuốc
 • Sử dụng kiến thức chuyên sau đã học để giảng dạy tại các trường học
 • Tổ chức giáo dục, viết sách về dược
 • Chuyên viên tư vấn sức khỏe và sử dụng thuốc theo đơn
 • Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị khi trở thành một sinh viên khoa dược, đặc biệt là t

Trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao như ở Úc là một sự lựa chon đúng đắn bởi vì ngành dược ở Úc sẽ được chia thành các phân ngành chính giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn:

 • Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Là ngành cung cấp các dịch vụ tư vấn, chăm sóc dược và cải thiện sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời có các can thiệp y tế và phòng ngừa công cộng.
 • Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Đây là ngành tham gia trực tiếp vào hệ thống chăm sóc y tế của bệnh viện với vai trò giám sát, theo dõi sức khỏe bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, xem xét các loại thuốc phù hợp với bệnh nhân.
 • Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Đây là chuyên ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo dựa trên những kiến thức khoa học về y dược. Dược sĩ sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty dược đa quốc gia hoặc các nhà thuốc công nghiệp để phát triển và phân phối các sản phẩm dược nếu theo học chuyên ngành này.
 • Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Đây là chuyên ngành theo hướng học thuật nhất của ngành dược sĩ. Công việc chủ yếu là thực hiện các thí nghiệm, nghiên cứu và tiến hành bào chế thuốc. Yêu cầu đối với chuyên ngành này khá cao, đòi hỏi trình độ và năng lực học vấn của sinh viên với loại bằng cấp từ thạc sĩ trở lên.

3. Cơ hội việc làm

Khi du học ngành dược tại Úc sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm liên quan tới các chuyên ngành với tấm bằng cử nhân và cũng sẽ có nhiều cơ hội định cư tại Úc. Mức lương đối với ngành này vô cùng hấp dẫn trung bình dao động trong khoảng từ 60,000 – 150,000 AUD/ năm.

Tùy theo định hướng và chương trình học tập trước đó của các bạn mà lựa chọn việc làm sau khi ra trường cũng sẽ khác nhau giữa mỗi cá nhân, trong đó phải kể đến các ngành phổ biến như:

 • Dược sĩ (pharmacist): Nếu làm ngành này bạn không chỉ là người kê đơn thuốc và theo dõi hiệu quả của các liệu trình lựa chọn mà còn tiến hành nghiên cứu phát triển các loại dược phẩm phục vụ cho ngành y tế chăm sóc sức khỏe với các vị trí khác nhau như dược sĩ công nghiệp, dược sĩ bệnh viện hoặc làm dược sĩ tự do với sự nghiệp riêng của mình.
 • Kỹ thuật viên y tế (Medical Technician): Công việc này chuyên chủ yếu xử lý và thực hiện các kỹ thuật gây mê cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật và thực hiện các kỹ thuật phòng mổ với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế.

Chuyên ngành học dược ở Úc vô cùng đa dạng vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong các công việc khác nhau với mức lương cũng có sự chênh lệch.

4. Điều kiện du học ngành dược tại Úc

Điều kiện du học ngành dược tại Úc
Điều kiện du học ngành dược tại Úc

Bởi vì đây là ngành đặc thù và đòi hỏi chuyên môn cao cho nên yêu cầu đầu vào dành cho du học sinh Úc ngành dược tương đối cao so với các khối chuyên ngành khác. Vì vậy bạn cần đảm bảo hồ sơ xét duyệt của mình phải đáp ứng những yêu cầu sau nếu muốn theo học ngành này tại Úc:

Điểm GPA

Để được du học ngành này bạn phải có điểm GPA trung bình từ 7.0 trở lên. Tuy nhiên cũng có thể cao hơn từ 8.0 trở lên tùy theo mỗi trường yêu cầu. Đặc biệt là những trường cao đẳng, đại học chất lượng, uy tín cao thì yêu cầu điểm GPA càng khắt khe hơn đối với du học sinh muốn theo học chuyên ngành này.

Cũng có những trường chỉ chấp nhận sinh viên tốt nghiệp THPT đã tham gia một khóa học dự bị trước khi đăng ký tham gia chương trình học chính thức tại trường vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ yêu cầu riêng của mỗi trường.

Trình độ tiếng Anh

Ngành dược là một trong những ngành đòi hỏi sử dụng tiếng Anh khá nhiều vì vậy sinh viên quốc tế không chỉ đáp ứng yêu cầu chứng chỉ IELTS từ band 6.5 trở lên mà cũng nên tập trung phát triển ngoại ngữ chuyên ngành bởi chương trình học có rất nhiều từ mới liên quan cần ghi nhớ.

Phỏng vấn trực tiếp

Để đánh giá năng lực chuyên môn ngành dược của ứng viên và tìm hiểu định hướng nghề nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp mà có một số ít trường tại Úc sẽ tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp đầu vào với du học sinh.

Du học ngành Dược tại Úc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu các bạn có ý định du học ngành này nhưng chưa biết lựa chọn trường học nào cho phù hợp thì có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT để cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường ĐH

Những thông tin cần thiết liên quan đến ngành dược mà ieltscaptoc.vn đã tổng hợp và chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Úc ngành dược tù đó có lựa chọn đúng đắn khi chọn ngành này hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được hỗ trợ thêm các thông tin tư vấn du học úc uy tín nhé. Chúc bạn học tập thật tốt và thành công!

Bình luận