Nên lựa chọn du học ngành ngôn ngữ anh ở đâu?

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
27.09.2021

Ngôn ngữ Anh được đánh giá là ngành học có triển vọng lớn trong tương lai. Sinh viên theo học du học ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, phát triển bản thân và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này, cùng ieltscaptoc.com.vn khám phá ngay nhé!

1. Du học ngành ngôn ngữ Anh có lợi gì?

Tiếng Anh được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta trong công việc, bao gồm việc việc đọc, hiểu và kết nối với xã hội ở quy mô toàn cầu.

Học tiếng Anh giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc về lịch sử nhân loại, chính trị, nghệ thuật và xã hội trong quá khứ. Những kiến thức này rèn luyện cho con người tư duy độc lập và đề cao sự đa dạng. Việc học tốt tiếng Anh còn có thể giúp bạn tiếp cận và nắm bắt các ngôn ngữ khác nhanh và tốt hơn.

Du học ngành ngôn ngữ Anh có lợi gì?
Du học ngành ngôn ngữ Anh có lợi gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau: nhà văn, nhà báo và cả những công việc cần kỹ năng ngôn ngữ tốt như Tiếp thị (marketing), Quan hệ công chúng (PR), bán hàng và quản lý.

Du học thì có không cần Ielts? Có phải bạn đang rất mong muốn được đi du học nhưng bạn đang băn khoăn rằng du học cần Ielts bao nhiêu và điều kiện như thế nào thì tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Trang cung cấp thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du học – định cư và tiếng anh. Giúp bạn thuận lợi việc đi du học trở nên dễ dàng hơn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Các khóa du học tiếng Anh

2.1. Du học ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh có thể học lấy được bằng cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Khóa học này tập trung vào cấu trúc của tiếng Anh, cách tiếng Anh phát triển và lan rộng. Ngoài ra còn có cấu trúc của các từ và các câu, và văn nói của tiếng Anh.

Các trường thường có 2 ngành học chính là Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh, và một số trường có các khóa học kết hợp được cả hai ngành.

2.2. Ngành Văn học Anh

Khóa học này tập trung vào văn học Anh và các lĩnh vực công việc liên quan đến lịch sử. Sinh viên vừa được học về các nhà văn người Anh vừa được biết đến các tác phẩm biên/phiên dịch khác.

Sinh viên dành rất nhiều thời gian để đọc các tác phẩm văn học, biết cách phân tích chi tiết và đánh giá về các tác phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Từ đó hiểu rõ lịch sử của các phương pháp viết, cấu trúc và văn phong từng thời kỳ. Sinh viên phát triển khả năng phê bình văn học và cách xây dựng lý luận sắc bén.

2.3. Viết sáng tạo (Creative Writing)

Các khóa du học tiếng Anh
Các khóa du học tiếng Anh

Khóa học này có ở cả hai bậc học là Cử nhân và Thạc sĩ. Sinh viên học cách viết văn, đó có thể là tác phẩm viễn tưởng, là tiểu thuyết về các chủ đề trong đời sống, là thơ, kịch hay phim. Khóa học này khá giống với các khóa Văn học Anh ở chỗ bạn được học các tác phẩm của các tác giả kinh điển, nhưng có sự tập trung nhiều hơn vào việc phát triển kỹ năng viết chi sinh viên.

2.4. Nghiên cứu văn học (Comparative Literature)

Khóa học đòi hỏi sinh viên phải hiểu rõ ít nhất 2 loại ngôn ngữ. Sinh viên phải phân tích về các bản văn trong hai thứ tiếng và so sánh sự khác biệt giữa chúng. Từ đó thấu hiểu được sự khác nhau giữa hai nền văn hóa.

Để biết thêm về các thông tin điều kiện , chi phí khi du học ngành ngôn ngữ Anh, Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin. Ngoài ra Du Học 360 còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin về du học.

3. Các khóa học tiếng Anh ngắn hạn

Các khóa học ngắn hạn giúp du học sinh hòa nhập vào môi trường tiếng Anh học thuật tự tin hơn.

3.1. Tiếng Anh tổng quát

Tiếng Anh tổng quát được thiết kế nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Bạn sẽ được nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp. Các lớp học phân bố rộng rãi cho người mới học và người đã thuần thục. Thông thường cuối khóa sẽ có bài đánh giá năng lực.

3.2. Tiếng Anh chuyên ngành

Khóa học này giúp bạn nâng cao tiếng Anh trong một lĩnh vực nhất định hoặc đôi khi là tiếng Anh trong các hoạt động ngoại khóa. Các lớp học thường có mô hình một thầy một trò, hoặc trong các nhóm nhỏ. Đôi khi học viên được tham gia thực tập thực tế và tham quan để thường xuyên thực hành tiếng Anh

3.3. Tiếng Anh kinh doanh và điều hành

Các khóa học này giúp người học nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, từ vựng và ngữ pháp cho những người đang đi việc, hoặc có ý định du học ngành kinh doanh. Các khóa học này thường đi kèm với kỳ thi kiểm tra năng lực cấp quốc tế nhằm chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn đáp ứng được yêu cầu nhập học hoặc xin việc.

4. Các trường đại học tốt nhất về du học ngành ngôn ngữ Anh

Các trường đại học tốt nhất về du học ngành ngôn ngữ Anh
Các trường đại học tốt nhất về du học ngành ngôn ngữ Anh

Đây là 10 trường Đại học có các chương trình du học ngành Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh nổi tiếng nhất thế giới

  1. University of Oxford– Anh
  2. University of Cambridge– Anh
  3. Harvard University– Mỹ
  4. University of California, Berkeley– Mỹ
  5. Yale University– Mỹ
  6. Stanford University– Mỹ
  7. Princeton University– Mỹ
  8. Columbia University– Mỹ
  9. University of California, Los Angeles– Mỹ
  10.  University of Chicago – Mỹ

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn trường phù hợp với bản thân, Tuyensinhmut.edu.vn sẽ là nơi bạn gửi trọn tin tưởng để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cho tương lai bạn. Trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tuyển sinh mới nhất về các trường Đại học tại nước ngoài, các chương trình học bổng và du học tốt nhất hiện nay.

5. Du học ngành ngôn ngữ Anh ở nước nào?

5.1. Du học ngành ngôn ngữ tại Anh

Anh là nơi sinh ra ngôn ngữ này, là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao. Hiện nay, có khoảng 500.000 sinh viên quốc tế đến Anh mỗi năm chỉ để học tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo danh sách các trường ở Anh để lựa chọn khóa học và địa điểm phù hợp với nhu cầu du học của mình.

British Council – Hội đồng Anh có văn phòng đại diện tại Việt Nam và là nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin về việc học tập tại Vương quốc Anh.

5.2. Du học Mỹ

Mỹ là một điểm đến phổ biến cho những sinh viên quan tâm đến ngành ngôn ngữ Anh. Chính vì vậy, đây chính là địa điểm du học uy tín mà bạn có thể lựa chon. Tuy nhiên, khi lựa chọn du học Mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về tìm danh sách các trường đã được nhà nước công nhận, chi tiết về các khóa học, thông tin về xin visa du học Mỹ, học bổng và hướng dẫn làm hồ sơ nhập học.

Bạn cũng có thể liên hệ với Việt Đỉnh để được tư vấn kỹ càng hơn, bởi đây là một trong số các trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh
Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh

5.3. Du học Úc

Úc được đánh giá là quốc gia thu hút sinh viên quốc tế với thời tiết phù hợp với châu Á, cảnh quan đẹp và con người thân thiện. Đây còn là lựa chọn cho bạn để du học ngành ngôn ngữ Anh.

Du học sinh cũng có thể du học ngành tiếng Anh ở các nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ phổ thông: Botswana, Cameroon, Micronesia, Fiji, Ghana, Hồng Kông, Ấn Độ, Kenya, Kiribati, Lesotho, Liberia, Malta, quần đảo Marshall, Mauritius, Namibia, Nigeria, Pakistan, Palau, Papua New Guinea, Philippines, Rwanda, Saint Lucia, Samoa, Seychelles, Sierra Leone, Singapore, quần đảo Solomon, Sri Lanka, Sudan, Nam Phi, Nam Sudan, Swaziland, Tanzania, Uganda, Zambia và Zimbabwe.

Tóm lại, du học ngành ngôn ngữ Anh chính là sự đầu tư cho tương lai mang lại cơ hội mới cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Nếu còn có thắc mắc về ngành học này, bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới bài viết nhé! Ieltscaptoc.com.vn chúc các bạn học tốt và thành công.

Bình luận