Nên lựa chọn du học ngành du lịch ở đâu là tốt nhất?

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
27.09.2021

Du lịch khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói phát triển nhất thế giới. Vì vậy, du học ngành du lịch đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy những quốc gia nào hiện nay đang nắm giữ “chiếc chìa khóa vàng” về đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn?

1. Du học ngành du lịch tại Anh

Nền giáo dục của nước Anh được đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới với chương trình giảng dạy thiết thực, mang tính ứng dụng cao, bằng cấp được công nhận rộng rãi.

Theo khảo sát, hơn 88% sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc đại học ở Vương quốc Anh hài lòng với trải nghiệm giáo dục, và hơn 92% sinh viên bậc sau đại học đánh giá tích cực chất lượng giảng dạy ở nơi đây. Anh có rất nhiều trường Đại học nằm trong top những trường có chất lượng giảng dạy trong nhiều năm qua.

Du học ngành du lịch tại Anh
Du học ngành du lịch tại Anh

Một số trường đại học uy tín tại Anh:

Tên trườngĐịa điểm
University of Plymouth  Plymouth
University of LincolnLincoln
Bournemouth UniversityBournemouth
Swansea UniversitySwansea
Liverpool John Moores UniversityLiverpool
Northumbria UniversityNorthumbria
Glasgow Caledonian UniversityGlasgow
Edinburgh International CollegeEdinburgh

2. Mỹ – nền kinh tế hàng đầu thế giới

Mỹ là đất nước hấp dẫn du học sinh khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu. Với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang. Đặc biệt, rất nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngành công nghiệp du lịch, khách sạn ở Mỹ đang tăng trưởng trở lại khá ấn tượng từ sau cuộc suy thoái.

Đặc điểm nổi bật:

 • Nổi bật với các trường đại học lâu đời, chương trình đào tạo phù hợp và các suất học bổng cho sinh viên
 • Chương trình học đa dạng. Các bạn có thể theo học ngành này ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc theo học khóa Foundation English (Dự bị tiếng Anh) nếu chưa đủ điều kiện tiếng khi đăng ký vào trường.
 • Cơ hội thực tập và làm việc đa dạng với hơn 300,000 khách sạn trên toàn quốc. Sinh viên vừa sau khi hoàn thành chương trình du học ngành du lịch tại Mỹ ngành này thường được các công ty nổi tiếng ở Mỹ tuyển dụng như Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton.
 • Các trường đào tạo nổi tiếng tại Mỹ như: University of South Carolina, University of New Hampshire, Fairleigh Dickinson University, Georgia State University, University of Central Florida

3. Du học ngành du lịch tại nước Úc

Du học ngành du lịch tại nước Úc
Du học ngành du lịch tại nước Úc

Úc là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch. Bởi du học ngành du lịch tại Úc có mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

Đặc điểm nổi trội:

 • Có thể nhập học vào 3 thời điểm trong năm
 • Các khóa học đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ và thạc sỹ 2 -4 kỳ học
 • Có hai cơ hội làm việc thêm: Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng
 • Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp và chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á
 • Một số trường đại học đào tạo nổi tiếng: Học viện quản lý ICMS, Blue Mountains Hotel School,..

4. New Zealand – địa điểm học tập yên bình và lý tưởng

New Zealand nổi tiếng là đất nước yên bình và an toàn nhất trên thế giới, tuy nhiên sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua chất lượng chương trình Quản trị khách sạn du lịch đào tạo tại đây.

Đặc điểm nổi trội:

 • Các khóa học học đa dạng, học phí vừa phải
 • Có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế bao gồm vợ chồng và con nhỏ. Con cái sẽ được học tập với mức học phí miễn phí và hưởng chế độ như người bản xứ.
 • New Zealand là quốc gia duy nhất có các chính sách khuyến khích định cư cho du học sinh
 • Trường đào tạo nổi tiếng: Đại học Massey, Học viện công nghệ Ntec, Học viện công nghệ Weltec, Đại học công nghệ Auckland – AUT, …

Để biết thêm về các thông tin điều kiện , chi phí khi du học ngành du lịch, Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin. Ngoài ra Du Học 360 còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin về du học.

5. Canada – Điểm đến của du khách

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… vì thế ngành du lịch tại Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước.

Vì vậy, chương trình du học ngành du lịch rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Đặc điểm nổi bật:

 • SV được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu, tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế
 • Chương trình thực tập hưởng lương Co-op giúp sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương trung bình 12-18$CAD/giờ
 • Cơ hội làm việc rộng mở sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị du lịch – khách sạn từ 35.000 đến 50.000 đô la Canada một năm.
 • Sinh viên được ở lại sau khi tốt nghiệp 1-3 năm, cơ hội định cư cao
 • Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới
 • Các trường đào tạo nổi tiếng: Cao đẳng Centennial College – Toronto, Học viện Humber – Toronto, Đại học  Royal roads – Vancouver, Học viện SAIT – Alberta.

Tuy nhiên, nếu việc chọn trường khiến bạn đang phân vân, Tuyensinhmut.edu.vn sẽ là nơi bạn gửi trọn tin tưởng để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cho tương lai bạn. Trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tuyển sinh mới nhất về các trường ĐH tại nước ngoài, các chương trình học bổng và du học tốt nhất hiện nay.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một công ty tư vấn du học để được hỗ trợ một cách tốt nhất cho hành trình du học của mình.

Sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam trong thời gian tới sẽ là cơ hội tốt cho các bạn du học ngành học du lịch. Trong khi nguồn nhân lực được đào tạo trong nước đang thiếu hụt về cả chất và lượng. Hi vọng những chia sẻ của ieltscaptoc.com.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về chương trình du học ngành này.

Bình luận