Dân số Canada năm 2021 là bao nhiêu?

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
15.08.2021

Dân số Canada năm 2021 ước tính khoảng 37 triệu người. Phần lớn dân số là dân bản địa và một phần nguồn di dân lớn của các quốc gia trên toàn thế giới. Dưới đây là một vài thông tin về dân số Canada, cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về dân số Canada

Theo số liệu thống kê từ đầu năm 2021, dân số Canada đạt mức 37 triệu người. Con số này tăng hơn 325.756 người so với đầu năm 2020. Và dự kiến dân số của đất nước này sẽ đạt mức 38,2 triệu người vào năm 2022.

dân số canada
Tổng quan về dân số Canada

Gia tăng dân số hiện đang ở mức dương bởi tỷ lệ sinh nhiều hơn tỷ lệ tử. Hơn nữa, làn sóng di cư về Canada đang phát triển mạnh mẽ vài năm trở lại đây, do đó dân số Canada đang tăng khá nhanh.

2. Thông tin cụ thể về nhân khẩu Canada

Theo báo cáo về dân số được tổng kết ngày 31/12/2020, dân số Canada hiện có các đặc trưng sau đây:

 • 386.569 là số lượng trẻ em được sinh ra
 • 293.071 người chết
 • Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên dương: 93.498 người
 • Lượng người di cư đến đất nước Canada: 237.621 người
 • Số lượng nam giới: 18.809.964 người
 • Số lượng nữ giới: 19.096.410 người
 • Dân số dưới 15 tuổi: 15,7%
 • Dân số từ 15 – 64 tuổi: 68,5%
 • Dân số trên 64 tuổi: 15,9%

3. Mật độ dân số Canada

Hiện nay, Canada có tổng diện tích là 9.071.595km2. con số này tăng lên gấp 27 lần so với diện tích của đất nước Việt Nam. Trong khi đó, dân số Canada chỉ đạt mức 37 triệu người, bằng ⅓ dân số của Việt Nam.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thực hiện phép so sánh giúp chúng ta phần nào hình dung được mật độ dân số Canada khá thấp. Hiện tại, mật độ chỉ là là 4 người/km2.

dân số canada
Mật độ dân số Canada

Do mật độ dân số thấp, cho nên di dân mạnh mẽ và đạt tốc độ trong khoảng 10 năm gần đây Canada vẫn là một quốc gia thu hút định cư cao nhất cao. Dù dân cư có tập trung đông hơn, thì Canada vẫn đủ diện tích để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khu vực chưa phát triển hạ tầng, kinh tế. Vì vậy dù dân nhập cư nhiều nhưng họ cũng đang tập trung tại các khu vực phát triển để có điều kiện ổn định công việc và cuộc sống.

Canada là một quốc gia tốt trong việc đào tạo những ngành nghề canada đang thiếu hụt nhân lực và cơ hội định cư hãy truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để tìm hiểu nhé !

Mật độ dân cư Canada hiện nay cũng nằm trong một trong những đất nước có mật độ dân số thấp nhất hiện nay. Vì vậy, với sự phát triển mạnh của nền kinh tế, khoa học công nghệ, Canada vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực nước ngoài. Đây sẽ là một cơ hội tốt đối với những ai đang có ý định chọn quốc gia này để mở ra chân trời mới cho tương lai của mình và gia đình.

4. Dân cư Canada gồm những thành phần nào?

Chính sách nhập cư của Canada đã được áp dụng từ rất lâu, cách đây 20 năm. Làn sóng nhập cư đã tạo nên sự đa dạng về bản sắc văn hóa trong cơ cấu dân số tại đây:

 • Nhóm dân số đến từ các nước G8 (Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Nga)
 • Nhóm dân số đến từ châu Á
 • Nhóm dân số đến từ các nước Trung Đông
 • Nhóm dân số đến từ vùng đảo Caribec
 • Nhóm dân số đến từ Trung Mỹ
 • Nhóm dân số đến từ Nam Mỹ

5. 4 tỉnh, bang có nhiều người Việt sinh sống tại Canada

5.1. Québec

Québec có diện tích hơn 1,5 triệu km2 là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada. Văn hóa Québec là sự pha trộn giữa nguồn gốc lịch sử, di sản của thổ dân bản địa và những người nhập cư trong mấy thập kỷ gần đây.

dân số canada
Québec

Đây là thành phố lãng mạn và được mệnh danh là thành phố Paris giữa lòng Canada. Montreal là thành phố lớn nhất tỉnh Québec. Đây là thành phố lớn thứ 2 của Canada sau Toronto. Và là quê hương của cộng đồng người nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới. Ngoài ra đây cũng là một trong số các thành phố tốt để các bạn sinh viên làm điểm đến du học của mình. Và nếu cần thêm sự hỗ trợ thì nên liên hệ các Trung tâm tư vấn du học Canada để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5.2. Ontario

Ontario là tỉnh lớn thứ 2 của đất nước Canada. Với diện tích hơn 1 triệu Km2; lớn hơn đất nước Pháp và Tây Ban Nha cộng lại.

Dân số chỉ hơn 13,5 triệu người. Thế nhưng Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế hàng đầu tại Canada.

Nổi bật nhất là thành phố Toronto. Là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia. Và là thủ phủ của tỉnh Ontario.

Toronto là nơi sôi động nhất nhưng cũng là một trong những thành phố an toàn nhất Canada với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc; nơi có các khu phố nổi tiếng như: khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha và Roncesvalles…

5.3. British Columbia

British Columbia là tỉnh bang cực tây của Canada. Là một trong những vùng có nhiều núi nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Thủ phủ của British Columbia là Victoria. Đây là một trong những thành phố đẹp nhất của Canada với khí hậu ôn hòa và vẻ đẹp hiện đại của trung tâm phố cảng và các lễ hội vui nhộn.

dân số canada
British Columbia

Đây là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây. Đồng thời là thành phố lớn thứ 8 trên nước này. Cảng biển Vancouver là cảng biển lớn nhất và là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa quan trọng.

Đặc biệt, Vancouver được chọn là nơi ghi hình của nhiều chương trình truyền hình và phim của Mỹ.

5.4. Alberta

Alberta là tỉnh cực tây Canada, thủ phủ của Alberta là Edmonton. Đây là thành phố lớn nhất của Calgary. Alberta được xem là tỉnh thịnh vượng và được công nhận toàn cầu với mức sống cao. Không chỉ vậy, Alberta còn nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Là thành phố thủ phủ của tỉnh Alberta. Edmonton được biết đến là một điểm đến quanh năm của lễ hội. Và được trao tặng biệt hiệu ‘Thành phố của Lễ hội – Festival City’.

Đây còn là nơi tọa lạc của West Edmonton Mall. Là trung tâm mua sắm lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ và lớn nhất thế giới.

Các thông tin về dân số Canada sẽ được ieltscaptoc.com.vn cập nhật liên tục, để giúp bạn có được hình dung về quốc gia này. Hiện tại, Canada vẫn là thiên đường định cư với đa dạng ngành nghề và thu nhập cũng hấp dẫn trên thế giới. Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình trong tương lai.

Bình luận