Review và download sách Collins Writing for IELTS miễn phí

Phương Nhi Phương Nhi
23.03.2022

Writing Band 6.5 là  con số mà rất nhiều thí sinh Việt Nam mong muốn để luyện thi IELTS. Vì vậy, những cuốn sách luyện thi IELTS dành cho band này rất được các thí sinh  IELTS quan tâm và Writing for IELTS Collins là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách này qua bài chia sẻ sau từ Ieltscaptoc nhé!

sách Collins Writing for IELTS

Review Writing for IELTS – Collins

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với bộ sách Get Ready for IELTS dành cho những người có điểm IELTS Band 3.0 – 4.0, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng những cuốn sách này thường tuân theo một format chung. Trong mỗi cuốn sách có 12 unit, tương ứng với 11 chủ đề thường gặp trong chính bài thi IELTS, và 1 bài Final Practice Test để kiểm tra kỹ năng của bạn.

 •  Tên sách: Writing for IELTS – Collins
 • Thuộc bộ sách: Collins for IELTS
 • Đối tượng nên sử dụng: Band 5.0 – 5.5
 • NXB: Collins English for Exams
 • Số trang: 145
 • Định dạng: PDF

Nội dung sách:

 • Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins.
 • Cuốn sách được chia thành 12 unit bài học, tương ứng với 11 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi viết IELTS thực tế như:  Health and fitness, Family matters hay Education…
 • Riêng đối với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, với cấu trúc khá giống với đề thi IELTS Writing hiện nay. Mang đến cho người học trải nghiệm gần nhất với bài thi thật và kiểm tra kết quả của người học sau khi sử dụng sách. 
 • Hơn nữa, sách còn cung cấp các chiến lược và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.
image 4

Chi tiết mỗi bài học và phần bổ trợ:

Trong mỗi bài học từ unit 1 đến unit 11, sẽ được phân nhỏ thành 3 phần:

 • Part 1 Vocabulary: Giới thiệu cho người học các từ vựng  liên quan đến chủ đề và cách  chọn các từ và cụm từ phổ biến mang tính học thuật, được sử dụng trong các phần của bài báo. Cùng một bộ bài tập có chứa từ vựng,  cho phép bạn  sử dụng rõ ràng và hiệu quả các từ vựng đã học  trong nhiều tình huống khác nhau. 
 • Part 2 Practice Exercises: Cung cấp  các bài tập hữu ích, với hướng dẫn từng bước cho bài viết đầy đủ. Ngoài ra, phần này còn có các câu hỏi hướng dẫn, giúp bạn hiểu  và nắm được các tiêu chí để bạn có một bài viết chất lượng. Các cấu trúc ngữ pháp quan trọng sẽ được làm nổi bật, giúp bạn tăng tốc độ viết và độ chính xác trong bài viết của mình. 
 • Part 3 Exam Practice: Bao gồm các câu hỏi thực hành, chia làm 2 nhiệm vụ (Task 1 and Task 2), với định dạng gần với đề thi thực tế nhất. Vì vậy, bạn có thể từ từ  luyện tập nâng cao kỹ năng viết của mình, cũng như tăng cường sự tự tin  trong bài kiểm tra thực tế.

Đối với các phần cụ thể của bài học, vui lòng xem mẫu bên dưới.

image 3

Ngoài ra, một điểm chính mà tất cả các bạn yêu thích khi sử dụng  sách của Collins. Cuốn sách được trình bày rất logic và khoa học. Giúp người học nâng cao kỹ năng viết thông qua các chủ đề từ dễ đến khó. 

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cùng với đó, tác giả cũng cung cấp những thông tin cực kỳ hữu ích trong box:

 • Aims: Mô tả ngắn gọn  các kỹ năng  bạn sẽ có được  trong mỗi Unit.
image 2
 • Exam information: Cung cấp thông tin chính về các phần của bài thi IELTS Writing. 
image
 • Exam tip: Cung cấp các kỹ thuật và chiến thuật cần thiết để thực hiện tốt bài thi viết. 
image 1

Đến đây chắc các bạn cũng đã biết tổng thể  nội dung và cấu trúc từng phần của Collins Writing for IELTS rồi phải không? 

Vậy câu hỏi bây giờ sẽ là “Ai nên chọn mua cuốn sách này?”

Để biết câu trả lời, vui lòng tham khảo  phần tiếp theo. 

Những ai nên sử dụng tài liệu này

Ngay từ phần giới thiệu cuốn sách, Collins đã chỉ ra  đối tượng nên sử dụng cuốn sách này, tức là những thí sinh có  điểm IELTS Band 5.0 – 5.5. Và bây giờ hãy cố gắng  chinh phục  điểm cao hơn trong  IELTS Writing (Band 6.0+). 

sách Collins Writing for IELTS

Hướng dẫn cách học sách hiệu quả

Nếu bạn muốn sử dụng sách  hiệu quả và đạt  điểm cao hơn trên hành trình chinh phục IELTS Writing, đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn. 

 • Ieltscaptoc khuyên bạn nên dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng  hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cũng như các nhiệm vụ cơ bản của bài. Vì những công việc này đã được tác giả cân nhắc rất kỹ lưỡng, giúp đẩy nhanh quá trình làm bài thi, cũng như xây dựng những nền tảng cơ bản nhất của việc viết văn. 
 • Phải học  kỹ các từ vựng có liên quan ở đầu bài học và vận dụng vào các Task. Nhờ đó, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, cũng như tăng khả năng diễn đạt trong bài viết. 
 • Đối với phần 1, bạn nên cố gắng trả lời các câu hỏi mà không sử dụng  từ điển. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phán đoán và hiểu ngữ cảnh của bài. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn không quá phụ thuộc  vào từ điển vì từ điển không được phép sử dụng trong kỳ thi IELTS. 
 • Đừng viết  câu trả lời của bạn trực tiếp vào phần bài tập từ vựng mà hãy viết chúng vào vở của bạn. Sau mỗi bài học, hãy ôn tập ít nhất một lần để khắc sâu vốn từ vựng. 
 • Đối với phần 2, bạn nên luyện viết  từng bước từ đầu đến cuối. Việc giúp bạn học  và làm quen với các dạng đề trong bài  thi IELTS là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, thực hành liên tục  sẽ giúp  rèn luyện tư duy và tăng khả năng nhận thức, đánh giá và phê bình của thí sinh.
 • Với phần 3, nếu ban đầu bạn cảm thấy khó viết đoạn văn dài, trong thời gian quy định. Bạn nên tập trung viết những câu trả lời ngắn gọn, chất lượng cao, đồng thời đảm bảo mức độ bao quát cần thiết. Sau đó giảm dần thời gian viết xuống mức cho phép và mở rộng dần các câu trả lời của bạn. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát tốt  3 yếu tố là số lượng từ tối thiểu, chất lượng bài viết và thời gian. 
 • Cuối cùng, sau khi viết, bạn nên nhờ những người có kỹ năng viết tốt (ví dụ như giáo viên) nhận xét về bài viết của bạn hoặc so sánh trực tiếp với câu trả lời ở cuối sách. Nhờ đó, giúp bạn mở rộng tư duy và khả năng diễn đạt.

Download ngay Collins Writing for IELTS

Link download ngay Collins Writing for IELTS

download

IELTS Writing được đánh giá là một trong những kỹ năng khó  và khó đạt nhất trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, Ieltscaptoc tin rằng nếu bạn dành đủ thời gian  và  luyện tập dưới sự hướng dẫn của chuyên gia sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua bài thi viết IELTS  với số điểm cao nhất.

Ngoài ra, nếu kỹ năng viết của bạn được cải thiện, Collins Writing for IELTS còn giúp bạn tăng khả năng tư duy logic, vốn từ vựng và ngữ pháp. Nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng khác trong bài thi IELTS.

Vì vậy, hãy  luyện tập hàng ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bình luận