Chứng minh tài chính du học Anh nhanh chóng, dễ dàng

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
19.08.2021

Là một trong những nền giáo dục nổi bật hàng đầu trên thế giới, Anh vẫn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du học sinh. Chứng minh tài chính du học Anh là một trong những bước cực kỳ quan trọng để có thể nhanh chóng làm thủ tục du học và có được tấm vé thông hành thành công.

1. Tại sao chúng ta cần chứng minh tài chính du học Anh?

Chứng minh tài chính là việc bạn đưa ra những giấy tờ cần thiết chứng minh được nguồn tài chính của bạn, gia đình bạn với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện tài chính cần phải đảm bảo chi trả cho toàn bộ chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài. Bao gồm học phí, phí sinh hoạt và một số chi phí phát sinh khác.

chứng minh tài chính du học anh
Tại sao chúng ta cần chứng minh tài chính du học Anh?

Chứng minh được tài chính là hành động chứng tỏ bạn sẽ học hành nghiêm túc, không vướng bận vào các khoản chi phí. Ví dụ như không phải mất nhiều thời gian vào công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

2. Số tiền yêu cầu khi chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh không chú trọng tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chỉ cần xem xét đến số tiền mà bạn có trong tài khoản. Tùy vào từng khóa học, địa điểm du học mà số tiền cần chứng minh sẽ hoàn toàn khác nhau.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trước đây, khi đi du học Anh được yêu cầu cấp chứng mình tài chính tối thiểu 1,020 GPB/1 tháng nếu du học sinh học tại London. Và 820GPB/ 1 tháng nếu học ngoài thủ đô London.

Tuy nhiên, theo quy định mới trong việc chứng minh tài chính du học Anh được áp dụng từ ngày 12/11/2015 của cơ quan Visa và Bộ di trú Anh Quốc, đó là:

 • Khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là: Học tại London: Học phí toàn phần và 1,265 GBP (sinh hoạt phí/tháng). Học ngoài London: Học phí toàn phần và 1,015 GBP (sinh hoạt phí/tháng)
 • Khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là: Trong London: Học phí năm đầu tiên và 11,385 GBP (sinh hoạt phí/năm). Ngoài London: Học phí năm đầu tiên và 9,135 GBP (sinh hoạt phí/năm)

3. Hướng dẫn cách thức chứng minh tài chính du học Anh

Nên mở sổ tiết kiệm trước khi chứng minh tài chính du học Anh bao lâu?

chứng minh tài chính du học anh
Hướng dẫn cách thức chứng minh tài chính du học Anh

Mỗi quốc gia sẽ có chính sách về chứng minh tài chính hoàn toàn khác nhau. Các nước Canada, Australia, New Zealand, Mỹ thì tương đối giống nhau. Bạn phải mở sổ tiết kiệm trước 3 tháng hoặc 6 tháng trước khi đi du học. Còn riêng đối với Anh, bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm trước 28 ngày.

Khi nào cần chứng minh tài chính?

Nếu muốn cấp visa Anh thì bạn phải đảm bảo điều kiện tối thiểu bạn phải đạt 40.0 điểm. Nếu muốn được cấp CAS là đạt 30.0 điểm, 10.0 điểm còn lại, bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ điều kiện để trang trải mọi chi phí trong 1 năm.

Có thể nói chứng minh tài chính liên quan tới điều kiện xét duyệt bạn có đủ tiêu chuẩn để du học Anh hay không. Hoặc nên liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Anh để được hỗ trợ tốt nhất về các thông tin chứng minh tài chính.

4. Những diện Visa Anh cần chứng minh tài chính

Phụ thuộc vào từng diện Visa mà thủ tục chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Có 3 diện Visa du học Anh, bao gồm:

Tìm hiểu về những quốc gia không cần chứng minh tài chính khi đi du học hãy truy cập Ngày Hội Du Học Úc ngay nhé !

Tier 4 (General) Student visa

 • Đối tượng áp dụng: học sinh trên 16 tuổi
 • Chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính du học. Nếu bạn có tài sản có thể ghi thêm vào. Tuy nhiên không cần chứng minh nguồn gốc thu nhập.

Tier 4 (Child) Student visa

 • Đối tượng áp dụng: học sinh dưới 18 tuổi
 • Chỉ cần có sổ tiết kiệm, bắt buột phải chứng minh tài chính, cung cấp các loại giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
chứng minh tài chính du học anh
Những diện Visa Anh cần chứng minh tài chính

Visitor visa

 • Visa du lịch hoặc cho các khóa học ngắn hạn (dưới 6 tháng)
 • Cung cấp sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bão lãnh và người sở hữu tài sản.

5. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Các giấy tờ chứng minh tài chính cần chuẩn bị bao gồm:

Sổ tiết kiệm

Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng sản chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm khi du học Anh.

Để dễ hiểu hơn, các bạn xin xét một trường hợp học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa. Tổng chi phí 2 năm là 57.310 GBP; chi phí năm đầu khoảng 30.000 GBP. Số tiền đã đóng sang trường là 15.000 GBP thì số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là 15.000 GBP.

Giấy tờ sở hữu tài sản

Ngoài ra, nếu gia đình kinh doanh, bạn có thể bổ sung các giấy tờ như: 

 • Giấy phép kinh doanh
 • Chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy ủy quyền sử dụng đất
 • Sổ đỏ
 • Sổ hồng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế

Trên đây, ieltscaptoc.com.vn vừa chia sẻ đến bạn cách chứng minh tài chính du học Anh nhanh nhất. Hi vọng bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Anh của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn của các dịch vụ tư vấn du học và Việt Đỉnh là lựa chọn đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo. Chúc các bạn học tập tốt.

Bình luận