Chi phí du học New Zealand 2024

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
03.08.2021

New Zealand được xem là đất nước hấp dẫn nhiều du học sinh bởi chi phí rẻ, an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Vậy chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? Hãy cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

1. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand

So với hệ thống giáo dục của Việt Nam thì New Zealand khác hoàn toàn. Đặc biệt là ở cấp trung học, đại học và sau đại học. Chính vì thế, để có thể chọn được chường trình du học hợp lí cho bản thân, nếu hiểu về hệ thống giáo dục nơi đây.

Hệ thống giáo dục của đất nước này được chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông); Giáo dục đại học và sau đại học. Đặc biệt, ở bậc trường trung học, đại học và cao học là các cấp độ phổ biến mà giới trẻ lựa chọn khi tham gia du học tại đất nước New Zealand.

chi phí du học new zealand
Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand

Giáo dục phổ thông bao gồm 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (19 tuổi). Hầu hết các trường là các trường công lập. Và thường có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục gần như giống nhau. Đặc biệt, các trường này để chấp nhận du học sinh nam và nữ. Có khoảng 10% trường chấp nhận nam hay nữ, và có một số trường nội trú.

Ngày Hội Du Học Úc nơi cung cấp nhiều kiến thức và câu chuyện hay về du học không dừng lại ở nước úc mà còn rất rất nhiều quốc gia khác nữa truy cập ngay thôi.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Du học hệ đại học tại đất nước New Zealand

New Zealand có 08 trường đại học, bao gồm: Đại học Auckland, Đại học AUT, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Canterbury, Đại học Otago. Đây là tất cả các trường công, với chất lượng đào tạo tương tự.

New Zealand được xem là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các trường đại học công lập. Và nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Dựa theo xếp hạng của Đại học Thế giới QS 2017/18 (Xếp hạng Đại học Thế giới) QS) 2017/18).

Đối vơi chương trình cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Chương trình cử nhân thường kéo dài trong vòng 3 năm (đối với chuyên ngành kỹ thuật). Và 4 năm đối với kiến ​​trúc hoặc bằng thú y kéo dài 5 năm và chương trình y tế thường là 6 năm).

Tùy thuộc vào kết quả học tập sau chương trình thì sinh viên có thể tiếp tục việc học tại đất nước này.

3. Chi phí du học New Zealand

3.1. Mức học phí tại New Zealand

Mức học phí để bạn có thể du học New Zealand là chi phí cố định. Chhiếm một phần lớn trong tổng ngân sách mà du học sinh chuẩn bị trước khi du học. Cũng như các quốc gia phát triển khác trên thế giới, nền giáo dục New Zealand rất được chính phủ quan tâm và chú trọng đầu tư. Ở đây có hệ thống đầy đủ về chương trình đào tạo với tất cả các cấp học.

Mức học phí chia theo bậc học

Chương trình họcMức học phí
Chương trình Tiểu họctừ 11,000 NZD/ năm
Chương trình Trung họctừ 13,000 NZD/ năm
Chương trình Cao đẳngtừ 15,000 NZD – 20,000 NZD/ năm
Chương trình Đại họctừ 22,000 NZD – 32,000 NZD/ năm
Chương trình Sau đại họctừ 26,000 NZD – 37,000 NZD/ năm

Mức học phí chia theo ngành học

chi phí du học new zealand
Mức học phí tại New Zealand
Học phí theo ngành họcHọc phí
Khoa học xã hội – Nghệ thuật – Truyền thông24.000 NZD – 28 000 NZD/năm
Kinh doanh – Tài chính
25,000 – 30,000 NZD / năm
Khoa học kĩ thuật – Công nghệ25.000 – 33.000 NZD/năm
Y dược – Chăm sóc sức khỏetừ 75.000 NZD / năm trở lên

Mức học phí tại các trường ở New Zealand được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù chất lượng đào tạo là tương đương. Và bằng cấp tại các trường ở New Zealand được công nhận ở tất cả các nước.

3.2. Chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Đây là khoản chi phí mà tất cả các bạn du học sinh đều cực kỳ quan tâm. Phần lớn chi phí sinh hoạt tại đây phụ thuộc vào mức sống tại các thành phố. Theo đó, tại các thành phố lớn thì mức chi tiêu cho sinh hoạt sẽ cao hơn các thành phố vừa và nhỏ.

Một ví dụ đó là ở Auckland, thành phố lớn và đắt đỏ nhất tại New Zealand. Cho nên mức sống và chi phí sinh hoạt cực kỳ cao. Cụ thể sinh hoạt là 10,000 NZD ở Auckland.

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt hàng tháng của các du học sinh quốc tế tại New Zealand giao động từ khoảng 1,650 NZD đến 2,170 NZD. Đây là mức sống cho một cuộc sống thoải mái và các khoản chi tiêu cần thiết như sau:

Chi phí nhà ở

Du học sinh quốc tế có nhiều chọn lựa các hình thức nhà ở như là ở với người bản xứ (homestay), ở kí túc xá của trường học hoặc có thể là thuê nhà ở.

  • Homestay: 840 NZD – 980 NZD/ tháng
  • Kí túc xá: 720 NZD – 850 NZD/ tháng
  • Thuê nhà:
Chọn khu vực trung tâmCăn hộ 45m2 (1 – 2 phòng ngủ) : từ 1,170 NZD/ tháng
Căn hộ 85m2 (3 – 4 phòng ngủ) : từ 2,600 NZD/ tháng
Chọn khu vực ngoại ôCăn hộ 45m2 (1 – 2 phòng ngủ): từ 1,080 NZD/ tháng
Căn hộ 85m2 (3-4 phòng ngủ): từ 1,500 NZD/ tháng

Hình thức thuê nhà sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí vì có thể share phòng với nhau, nhưng sinh viên cần phải hiểu rõ về luật thuê nhà cũng như kí kết hợp đồng và thanh toán trước một khoản tiền đặt cọc.

Chi phí sinh hoạt

  • Ăn uống: từ 280 – 400 NZD/ tháng.
  • Di chuyển (phương tiện công cộng): từ 120 NZD/ tháng.
  • Chi phí điện nước, gas =: từ 92 NZD/ tháng. Con số này có thể tăng lên vào mùa đông và giảm đi vào mùa hè tùy mức độ sử dụng của mỗi người.
  • Tiền sử dụng internet, điện thoại: từ 72 NZD/ tháng.
  • Chi phí nhu yếu phẩm: từ 40 – 75 NZD/ tháng.
  • Chi phí tiêu dùng cá nhân hằng ngày (xem phim/ giải trí/ làm tóc/ vui chơi cuối tuần,.. ): từ 65 NZD/ tháng.

Tại đất nước New Zealand, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/ mỗi tuần trong thời gian học; với mức lương tối thiểu có thể nhận được là 16,5 NZD/ giờ. Điều này có thể giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc và tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt.

3.3. Chi phí hồ sơ du học New Zealand

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand thì bạn phải mang hồ sơ này đến nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực của New Zealand.

Có 3 cách để bạn nộp hồ sơ để đi du học tại đất nước này: nộp hồ sơ trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc có thể nộp trực tuyến. Cho dù lựa chọn hình thức như thế nào thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các khoản phí:

Phí nộp hồ sơ thị thực – Áp dụng cho hồ sơ giấy505,700 VNĐ
Phí nộp hộ chiếu – Áp dụng cho hồ sơ Online379,000VNĐ
Phí chuyển phát nhanh tại Tp. Hồ Chí Minh35,000VNĐ
Phí chuyển phát nhanh đến các khu vực ngoài Tp.Hồ Chí Minh70,000VNĐ
Phí chuyển phát nhanh Quốc Tế (đến New Zealand)1,197,606VNĐ
Phí dịch vụ nhận thông báo về tình trạng hồ sơ qua tin nhắn điện thoại SMS63,000VNĐ
Phí khám sức khỏe900,000 – 2,600,000 VNĐ
Phí nộp đơn xin họcPhụ thuộc vào trường học cụ thể mà sinh viên đăng kí theo học

4. Cách để du học sinh tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Vẫn biết du học New Zealand cần khoản chi phí lớn về tài chính. Nhưng bạn vẫn có những sự lựa chọn thông minh để việc này không còn khó khăn nữa.

chi phí du học new zealand
Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Ieltscaptoc.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách hay để có thể nhanh chóng thực hiện mong ước du học mà không lo “đắt đỏ” nhé.

4.1. Tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand

Săn học bổng là một trong những cách bạn nên nghĩ đến. Đây là cách để bạn có thể vừa học trường chất lượng cao và có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Bởi tại đất nước này, nhu cầu thu hút nhân tài rất lớn. Chính vì thế, chính phủ New Zealand luôn có nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế có kết quả học tập cao.

4.2. Tiết kiệm chi phí du học New Zealand bằng việc làm thêm

Làm thêm cũng là một ý tưởng hay trong việc tiết kiệm chi phí du học tại New Zealand. Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sỹ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Du học sinh có thể tìm cơ hội việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau. Trên mạng, ngay tại trường học, phòng việc làm sinh viên,…

Khi đi du học, bạn sẽ có thể chọn làm rất nhiều công việc khác nhau trong kì nghỉ cũng như việc làm tạm thời. Đặc biệt, ở một số ngành học, du học sinh có thể chọn chương trình thực tập có lương.

Đây chắc chắn là dịp để các bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ngoại quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

4.3. Chọn chương trình du học New Zealand giá rẻ tiết kiệm

Ngoài những vấn đề trên, du học sinh có thể giảm thiểu chi phí sinh hoạt bằng cách chọn cho bản thân chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Bạn không cần thiết phải du học ở một ngôi trường quá đắt đỏ, nổi tiếng. Mà có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí phù hợp nhất. Miễn sao bạn có thể chọn ngành phù hợp với bạn là được.

Đừng lo lắng về chất lượng nhé! Bởi ở đây chất lượng giống như nhau. Tùy theo mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn theo học và sinh sống nhé! Một thực tế cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với thành phố khác. Và có một gợi ý nho nhỏ cho bạn là nếu đang gặp khó khăn thì nên liên hệ với các trung tâm tư vấn du học New Zealand để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí du học New Zealandieltscaptoc.com.vn đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết đem lại những lợi ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về du học New Zealand. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận