Download Check Your English Vocabulary for IELTS PDF miễn phí

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
16.07.2021

Hiện nay, cũng có rất nhiều tài liệu hay giúp các bạn có thể luyện tập phần vocabulary khá là nhiều, kể cả phần từ vựng cho IELTS cũng như tiếng Anh. Để chọn được tài liệu hay và đầy đủ để giúp các bạn có thể kiểm tra phần vocabulary thì khá là hiếm. Chủ yếu là các sách chuyên để học từ vựng mà thôi. Chính vì vậy, ieltscaptoc.com.vn xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS để các bạn có thể luyện thi IELTS tốt hơn.

1. Thông tin chúng cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Check Your English Vocabulary for IELTS của Rawdon Wyatt là cuốn sách vô cùng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua khi học từ vựng IELTS. Cuốn sách bao gồm các từ vựng chính hay gặp ở cả 4 kỹ năng của IELTS. Nào hãy cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu cuốn sách này có gì hay nhé.

Thông tin chung cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS
Thông tin chung cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS
  • Tên sách: Check Your English Vocabulary for IELTS
  • Tác giả: Rawdon Wyat
  • Band điểm có thể sử dụng: 3.0+
  • Nội dung: Mang đến các bài kiểm tra đa dạng, giúp bạn hệ thống lại vốn từ vựng, cũng như hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng trong từng văn cảnh cụ thể.

Đối tượng hướng đến của Check your English Vocabulary for IELTS

Check your English Vocabulary for IELTS phù hợp với rất nhiều trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với tất các mọi người. Đặc biệt, cuốn sách thích hợp cho những bạn đang có kế hoạch du học ở một trường cao đẳng hoặc đại học nói tiếng Anh. Cuốn sách thích hợp cho cả việc tư học IELTS lẫn tham khảo trên lớp.

Trong cuốn sách này, bạn có thể tìm thấy một loạt activities giúp học sinh xây dựng, nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng tiếng Anh của mình.

2. Nội dung cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Cuốn sách này được mẫu mã dành cho một số bạn ứng viên đang có thị hiếu học IELTS theo những modules dưới kỳ thi IELTS (Academic hoặc General Trainning). Khoanh vùng những từ vựng mà bạn sẽ cần hoặc đi qua dưới những phần Listening, Reading, Writing và Speaking của bài thi IELTS.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách Check your English Vocabulary for IELTS gồm 119 trang, trong đó 49 trang đầu tiên sẽ cho các bạn một số từ vựng thông dụng nhất. Các từ vựng sẽ hay gặp ở một số task trong bài thi IELTS chẳng hạn như cách dùng từ mới đó như thế nào, áp dụng vào bài tập ra sao và dùng như thế nào để đạt điểm tốt nhất ở IELTS Writing.

Mục lục cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS
Mục lục cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Cấu trúc của sách bao gồm 3 phần, tương ứng với mỗi vùng từ vựng là một modules khép kín, đựng những bài rà soát về từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể.

Phần 1 trong quyển Check Vocabulary For IELTS

Kéo dài từ trang 1 đến trang 57. Phần này nghiêng về phát triển vốn từ vựng chung nhất, phổ biến nhất. Tuy nhiên, Một vài mục ở đây có kết nối khá chặt chẽ với kỳ thi IELTS. Ví dụ như mô tả nguyên tắc hoạt động của một thiết bị, viết một bức thư, hoặc mô tả một biểu đồ – IELTS Writing Task 1. Quy tụ vào một số từ vựng chung. Trong số đó, có nhiều từ dính líu đến những buộc phải, hoặc thắc mắc có dưới bài rà soát IELTS (Chẳng hạn như, miêu tả về cách thức hoạt động, trình bày về sự thay đổi dưới biểu đồ, bảng; hay cho biết mọi thứ đang sinh sống đâu và làm theo chỉ dẫn…)

Phần 2 của cuốn Check Vocabulary For IELTS

Kéo dài từ trang 58 đến trang 104. Ở phần này sách đến một số từ vựng theo những chủ đề có thể xuất hiện dưới bài thi IELTS (ví dụ Giáo dục, Kiến trúc, Các vấn đề gia đình…) giúp bạn có dịp tham quan lại vốn từ vựng mà mình đã chuẩn bị cho kì thi ILETS.

Ví dụ như Education, Business and Industry, hay Global Issues … Đây là cơ hội tốt để bạn chuẩn bị kĩ càng cả về kiến thức lẫn từ vựng về các chủ đề này. Điều này chắc chắn sẽ là lợi thế không hề nhỏ cho bạn trong phòng thi. Nhìn chung, mỗi module bao gồm 3 phần chính. Trong đó, 2 phần đầu tiên sẽ đưa ra từ vựng theo ngữ cảnh. Và phần 3 là phần bài tập để giúp bạn củng cố lại từ vựng mới học một cách hiệu quả nhất.

Phần 3 trong trong cuốn Check Your Vocabulary For IELTS

Phần này kéo dài từ trang 105 đến trang 124. Đây là phần Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key hay còn gọi là Đáp Án. Sau mỗi bài tập thực hành, bạn hãy kiểm tra lại câu trả lời của mình bằng cách xem đáp án. Đừng nghĩ Đáp Án là điều gì đó không tốt đối với việc học của bạn. Nếu không có đáp án, bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc phát hiện hạn chế khuyết điểm và khắc phục chúng.

Ưu điểm của cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Điểm nổi bật nữa là cuốn sách chia từng chuyên đề rất rõ ràng và lượng từ vựng ứng dụng được rất dồi dào: chia theo mục đích sử dụng (từ nối, miêu tả, so sánh), chia theo chủ đề (education, sports …) và có khá nhiều phần bài tập luyện tập cụ thể.

  • Kiểm tra và cải thiện vốn từ vựng bằng nhiều bài tập hữu ích, thú vị
  • Cấu trúc dễ dùng với hướng dẫn rõ ràng
  • Phần đáp án / chữa bài dễ hiểu và cung cấp nhiều thông tin bổ sung
  • Bao gồm các ví dụ có phong cách giống bài thi IELTS Speaking và Writing để giúp bạn luyện tập đúng mục tiêu cho kỳ thi IELTS

Xem thêm những bài viết đáng chú ý

3. Cách sử dụng cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Để đạt hiệu quả đắt nhất khi mà dùng cuốn sách này, những bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Đừng học từ vựng IELTS một cách máy móc

Như rất nhiều tài liệu IELTS khác khuyên dùng, bạn không nên làm Fbài theo trình tự trong sách đưa ra. Hãy đọc lướt qua cả quyển sách và chọn chủ đề nào mà bạn thấy thích thú nhất.

Ghi lại, Xem lại và Mở rộng từ vựng IELTS

Hãy nhớ lưu lại các từ, cụm từ hoặc cấu trúc mới mà bạn đã học được. Sau đó cố gắng xem lại chúng thường xuyên. Điều này sẽ biến việc học trở thành một thói quen học tập chủ động cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng có rất nhiều cách khác nhau để nạp thêm từ vựng. Ví dụ như bạn có thể đọc càng nhiều các tài liệu tiếng Anh được nhiều người tin dùng như sách truyện, báo chí, trang thông tin điện tử… Chỉ với thói quen đó, bạn hoàn toàn có thể mở rộng vốn từ của mình hơn.

Sử dụng từ điển tiếng Anh

Để giúp bạn phát triển vốn từ vựng một cách hiệu quả hơn, bạn nên tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này nên giải thích nghĩa rõ ràng, cách phát âm và dạng thức đúng trong từng ngữ cảnh. Ngoài ra, từ điển này cũng cần chỉ ra cho bạn các từ/cụm từ mà nó có thể kết hợp cùng và đưa ra các ví dụ minh hoạ.

4. Download Ebook Check Your English Vocabulary for IELTS miễn phí

Với mong muốn giúp bạn tự học IELTS tại nhà hiệu quả hơn, ieltscaptoc.com.vn sẽ cung cấp link download miễn phí cuốn sách Check Vocabulary for IELTS để bạn học tốt hơn nhé!

Link ebook Check Your English Vocabulary for IELTS: TẠI ĐÂY

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn tổng quan về sách Check Your English Vocabulary for IELTS. Mong rằng những thông tin mà ieltscaptoc.com.vn đã tổng hợp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong học tập.

Bình luận