Download trọn bộ Cambridge Practice Tests For IELTS PDF kèm Audio

Phương Nhi Phương Nhi
04.03.2022

Một trong những tài liệu được nhiều bạn đang ôn luyện IELTS sử dụng và được đánh giá cao vì bám sát với kỳ thi IELTS thật, đó là tài liệu Cambridge IELTS Practice Tests được biên soạn bởi chính Trường đại học Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của tài liệu này. Hãy cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu thêm về bộ tài liệu này nhé!

Download trọn bộ Cambridge Practice Tests For IELTS PDF+Audio

Thông tin về bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS

Bộ sách này được phát hành từ năm 2006 đến 2021 hiện có 16 cuốn. Quyển Cambridge IELTS 16 đã ra mắt và sẽ có bản full. 

Yêu cầu về trình độ

Bộ sách dành cho người học đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản (khoảng từ 4.0 – 5.0 trở lên). Lí do là vì bộ sách chỉ cung cấp các bài thi thử và không cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ cho người học. Nên nếu bạn đang ở trình độ thấp hơn, hãy chú ý khi sử dụng bộ sách này nhé!

Nội dung

Các bài test tương tự như đề thi IELTS thật, đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thông thường, có 4 tests Academic và 1 – 2 tests General Training trong 1 quyển. Tuy nhiên, từ volume 11 trở đi, Cambridge đã tách thành 2 cuốn tài liệu riêng biệt cho 2 dạng bài thi IELTS.

Hướng dẫn sử dụng Cambridge Practice Tests For IELTS

Các volume 1 – 9 đã khá cũ và phương thức thi cũng đã có sự thay đổi nên đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, các bài Reading từ báo và tạp chí khoa học vẫn còn có giá trị tham khảo rất lớn. Do đó, người học nên tập trung ôn luyện từ quyển Cam 10 trở đi. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy ôn luyện các cuốn cũ hơn nhé.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chia nhỏ từng phần luyện để để có hiệu quả cao hơn. Bạn có thể luyện cả đề khi gần đến ngày thi thật.

Mỗi đề người học nên được luyện đi luyện lại ít nhất 2 lần. Tại lần thứ 2, hãy kiểm tra xem mình còn mắc những lỗi ở lần 1 không. Từ đó,  đưa ra phương án giải quyết cụ thể để không mắc lỗi khi thi thật.

Tận dụng tối đa các phần Nghe, phần bài Đọc; cũng như bài viết mẫu để tăng khả năng nghe – hiểu, tăng vốn từ và cấu trúc câu.

Listening

  • Bước 1: Đọc transcript và học hết tất cả các từ mới.
  • Bước 2: Nghe và nhìn theo transcript để kiểm tra về độ hiểu. Nếu từ biết hết mà nghe không hiểu, thì có thể do phát âm của bạn có vấn đề.
  • Bước 3: Làm đề.
  • Bước 4: Kiểm tra lại đáp án bằng cả answer keys và transcript.

Reading

Đối với Reading, người học không nên cắm cúi đọc một lượt từ đầu đến cuối rồi mới bắt đầu làm, mà có thể tham khảo cách đọc câu hỏi trước khi làm bài. Đây là kĩ thuật rất hay đã giúp nhiều thí sinh tăng band điểm trong phần Reading.

Bên cạnh đó, đây là cách dùng bộ Cam giúp người học cải thiện từ vựng trong Reading. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh hơn so với việc chỉ ngồi làm và kiểm tra đáp án.

  • Cách thực hiện: Dịch bộ Cam và ngồi đọc và học hết từ mới trong bài Cam. Để tiết kiệm thời gian, các bạn chỉ cần đọc Reading Passage 1 & 2 (có thể bỏ qua Passage 3 vì quá khó)
  • Chia nhóm từ để học:

Nhóm từ phổ thông gồm các từ cơ bản, dễ dùng trong Writing hoặc Speaking

Nhóm chuyên ngành gồm các thuật ngữ chỉ liên quan tới bài đọc.

Writing và Speaking

Với phần này, các bạn chú ý nên sử dụng đề để viết bài luyện tập. Đồng thời, tham khảo phần trả lời mẫu để học các cấu trúc, mẫu câu hay có thể ứng dụng vào bài viết của mình khi đi thi thật. Tuy nhiên, nhược điểm của phần này là nó không giúp bạn cải thiện kỹ năng quá đáng kể.

Các câu hỏi thường gặp 

Nên làm đề bằng sách giấy hay sách điện tử?

Tùy theo nhu cầu của mỗi người học, việc dùng sách giấy sẽ thuận tiện hơn cho việc luyện tập. Tuy nhiên, mua sách chính hãng là một hành động để bạn ủng hộ các tác giả. 

Tại sao làm đề mãi mà không cải thiện?

Nếu bạn chỉ dùng bộ Cam để làm đề và kiểm tra lại đáp án thì sẽ đương nhiên lên trình rất chậm. Bạn hãy đọc lại phần hướng dẫn ở phía trên và thử áp dụng, đây là những phương pháp đã được kiểm chứng, giúp rất nhiều bạn học tiến bộ nhanh chóng.

Thời gian ra sách IELTS Cambridge mới?

Thường thì không có thời gian cố định, tùy vào phía Nhà xuất bản là Cambridge. Thường thì sách sẽ cập nhật volume mới vào giữa năm.

Có nên dùng phương pháp Nghe – Chép chính tả?

Mỗi phương pháp đều hiệu quả khác nhau với mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn bắt tay vào chép chính tả từ đầu đến cuối thì sẽ rất dễ nản do đoạn transcript quá dài. Thay vào đó, bạn nên sử dụng phương pháp “đục lỗ”.
Bạn nên bắt đầu từ việc điền từ vào các chỗ trống của transcript. Sau đó, bạn mở rộng “các lỗ hổng” ra dần. Từ  1 từ thành 3,4 từ rồi “đục” cả câu. Luyện nhiều sẽ giúp người học dễ dàng nhận biết và phân tích các âm, từ trong tiếng Anh một cách từ từ mà không bị nản.

Download trọn bộ Cambridge Practice Tests For IELTS PDF+Audio

download

Xem pass giải nén tài liệu tại đây

Mong rằng với những thông tin về bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS mà ieltscaptoc cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu học tập hiệu quả. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Bình luận