Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 14 PDF miễn phí

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
24.02.2022

Sách Cambridge IELTS 14 là quyển sách thứ 14 nằm trong bộ tài liệu Cambridge IELTS do chính Cambridge phát hành. Đây chắc chắn chính là quyển sách “gối đầu giường” mà không một “cao thủ IELTS” nào có thể bỏ qua!

Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 14 PDF miễn phí

Chính vì thế, hôm nay ieltscaptoc sẽ mang đến cho bạn phiên bản PDF của quyển sách giúp các bạn tự luyện tập và đạt được Band điểm mong muốn. Ngoài ra, ieltscaptoc cũng sẽ bật mí các tips để bạn ôn luyện thật hiệu quả. Cùng đón xem nhé!

Giới thiệu tổng quan sách Cambridge IELTS 14

Cambridge IELTS là bộ tài liệu không còn quá xa lạ với những người có mục tiêu thi IELTS. Sách tập hợp những đề thi sát với đề thi thật nhất, vì vậy đây chính lý do khiến bộ sách “thần thánh” này được nhiều người đặt cho cái tên thân thương là quyển sách gối đầu giường của các sĩ tử.

Một số thông tin về sách:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 14
 • Tác giả: Cambridge
 • Số trang: 140
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Review sách Cambridge IELTS 14

Về mặt cấu trúc đề thi thực tế thì sách Cam 14 không có sự thay đổi nhiều so với những tập trước nhưng topic lại đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 14 PDF miễn phí

Sách gồm có 4 bài test đầy đủ cho cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Reading kèm file Audio với đáp án chi tiết. Điều này giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình.

Bộ sách Cambridge IELTS 14 là nguồn lấy đề thi thử IELTS tốt nhất. Thông qua quá trình làm đề các bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thực tế.

Lời khuyên cho các bạn khi luyện đề là hãy luyện từ quyển mới nhất trước. Sau đó luyện tới những quyển cũ hơn và nếu có đủ thời gian thì thử làm cả bộ cho thuần thục.

Nội dung chính và thiết kế của bộ sách Cambridge IELTS 14 như thế nào?

Dựa theo từng kỹ năng trong bài thi IELTS thực tế, bộ sách Cambridge 14 được thiết kế, biên soạn theo độ khó tăng dần và update dựa trên xu hướng ra đề hằng năm. Bên trong sách cung cấp đầy đủ 4 bài test các kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking.

Bên cạnh đó, tất cả các bài test đều được hướng dẫn giải chi tiết và dễ hiểu trong từng trang sách. Cụ thể, ở phần Writing và Speaking, sách Cambridge 14 còn mang đến cho các sĩ tử IELTS những bài mẫu chất lượng, giúp các bạn tham khảo và dễ dàng đánh giá khả năng hiện tại của mình hơn.

IELTS Academic 14 With Answers còn bao gồm có các nội dung như:

 • Ví dụ về các dạng câu hỏi khác nhau cho từng phần
 • Phân tích các kỹ năng ngôn ngữ và cung cấp chiến lược cần thiết cho từng loại câu hỏi
 • Chi tiết về những lỗi thường gặp và cách tránh chúng
 • Tips học và tips kiểm tra để giúp các bạn đạt được điểm tốt nhất
 • Video về các bài kiểm tra nói trong thi thực tế
 • 08 bài kiểm tra chính thức giúp các bạn tự kiểm tra trình độ của bản thân với format bài thi
 • IELTS Cambridge 14 sẽ giúp bạn cảm nhận và làm quen với format đề thi như thực tế. 

Đối tượng phù hợp học sách Cambridge IELTS 14

Cambridge IELTS là sách luyện đề nên sẽ phù hợp với những bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh trên 3.5+. Nếu các bạn đang mất gốc tiếng Anh hoặc chỉ mới bắt đầu học thì chưa nên tham khảo Cam 14 này.

Với những bạn đang ở trình độ khá thì Cambridge IELTS là một lựa chọn trên cả tuyệt vời để ôn luyện. Vì nội dung sách được cập nhật liên tục qua từng năm, bám sát theo đề thi thực tế sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trên hành trình chinh phục IELTS của mình.

Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge IELTS 14 hiệu quả

Trước hết, để quá trình ôn luyện IELTS của bạn đạt hiệu quả tối đa, các bạn có thể cần lưu ý đến những mục sau:

Xem việc bài test như một lần thi thật và canh thời gian trong lúc làm bài thi thử. Việc đặt bản thân trong kỷ luật sẽ giúp các bạn cải thiện hơn đáng kể đấy!

Sau khi làm xong bài test, các bạn đừng bao giờ quên kiểm tra và take note lại những lỗi sai của bản thân để không lặp lại chúng ở lần thực tế nhé! Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu lại những từ vựng, ngữ pháp mà bản thân mình chưa biết để nếu bắt gặp sẽ dễ dàng hiểu được và làm bài hiệu quả hơn.

Cụ thể, để ôn luyện tốt cả 4 kỹ năng tiếng anh như: Listening – Reading – Writing – Speaking, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của ieltscaptoc ở phần dưới đây.

1. Phần IELTS Listening

Listening là một trong những phần thi được nhiều người đánh giá là “nỗi sợ hãi” của nhiều thí sinh. Vì khi thi thực tế các bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt cho kì thi thực tế này điều bạn cần làm là phải luyện nghe rất nhiều lần để lên kỹ năng nghe của mình.

Kinh nghiệm học:

 • Bước 1: Ở lần luyện nghe đầu tiên, các bạn nên chép lại hết những gì nghe được. Hãy chắc chắn các bạn tập trung nghe và nắm được ý chính của cả bài.
 • Bước 2: Đến lần thứ 2, các bạn cần nghe lại và tập trung hơn vào những phần mà bản thân mình đã bỏ lỡ để xác nhận thông tin. Đồng thời hãy tham khảo phần transcript (đáp án/ bản dịch) và so sánh xem bản thân mình đã chép lần đầu tiên đúng được bao nhiêu phần trăm.
 • Bước 3: Cuối cùng, là nghe lại theo từng câu và bắt đầu ghi chép chính tả.

Mẹo tham khảo giúp bạn Nâng Band Thần Tốc:

Với những sĩ tử IELTS khi mới bắt đầu hoặc đang gặp vấn đề thường xuyên bị mất một từ hoặc một đoạn trong bài nghe. Điều này dễ dẫn đến việc không thể hiểu hết các phần sau. Các bạn có thể cân nhắc chia nhỏ các passage của đề và tiến hành nghe đi nghe lại nhiều lần ở nhà. Sau khi cải thiện hơn, các bạn đừng quên chỉ nên nghe một lần để làm quen với format đề thi thật nhé!

2. Phần IELTS Reading

 • Bước 1: Các bạn hãy đặt thời gian thi chuẩn như thực tế và làm test trong vòng 60 phút để xem bản thân mình đúng được bao nhiêu câu và được bao nhiêu điểm.
 • Bước 2: Làm đề lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà các bạn cứ làm test theo hết khả năng của mình.
 • Bước 3: Thứ làm 1 đoạn bài đọc trong vòng 20 phút.
 • Bước 4: Tập trung vào các dạng câu hỏi mà bản thân mình có yếu, chưa trả lời được nhiều.
 • Bước 5: Làm đề và sử dụng từ điển song song để xem các bạn có nâng được điểm của mình lên không. Hoặc các bạn có thể thử đọc một bài để xem bản thân mình có hiểu hay không? Nhớ đừng trả lời các câu hỏi nhé.

Cách khác, các bạn có thể xem trước đáp án và thử kiểm tra lại trong bài đọc xem chúng xuất hiện ở đâu.

Cuối cùng, các bạn hãy lập ra một bảng từ vựng quan trọng và những từ “keywords” trong bài.Và làm lại thêm 1 lần nữa để nhớ lâu hơn.

3. Phần IELTS Writing

Nếu các bạn là người không giỏi viết, ở lần đầu tiên các bạn hãy cố gắng viết những câu ngắn diễn đạt vấn đề một cách dễ hiểu nhất ở mỗi task.

Với lần viết thứ 2, hãy thử mở rộng cấu trúc câu, và tập trung vào phần ngữ pháp của bài viết. Cố gắng vận dụng hết tất cả các cấu trúc mà bạn đã học được vào bài viết.

Ở lần viết tiếp theo các bạn có thể triển khai và mở rộng thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giải thích và lấy dẫn chứng minh họa.

Ở các lần tiếp theo, tại sao các bạn không nâng cấp thêm phần từ vựng cho bài viết của mình nhỉ?

Các bạn cần lưu ý: Việc các bạn luyện quá nhiều đề sẽ không giúp các bạn cải thiện kỹ năng WRITING tốt hơn. Thay vào đó, tại sao các bạn không thử luyện 1 đề nhưng viết thành 5 kiểu khác nhau? Và đừng quên sau mỗi lần viết, các bạn hãy nâng cao và phát triển các khía cạnh nổi bật của bản thân như từ vựng, ngữ pháp để “lên trình vèo vèo” nhé!

4. Phần IELTS Speaking

Đối với phần thi này, các bạn nên chú ý:

Soạn ra các dạng câu hỏi khác nhau trong phần này và luyện tập với chúng mỗi ngày.

Bạn hãy luyện tập trước gương và ghi âm lại bài nói của mình. Sau đó bạn nhờ người khác nghe lại và đánh giá.

Hoặc các bạn cũng có thể tìm cho bản thân mình một người bạn ĐỒNG HÀNH để hỗ trợ nhau trong việc luyện nói tiếng anh hàng ngày. Đừng quên viết ra các mục tiêu rằng sẽ cùng nhau master trong chủ đề này trước khi thi nhé!

Tương tự như ở kỹ năng WRITING, bạn hãy luôn nâng cấp từ vựng, ngữ pháp trong mỗi lần ôn luyện. Khi luyện nói bạn cũng cần chia thời gian hợp lý, vì đối với bài thi thật, chúng ta chỉ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để trình bày phần thi nói của mình.

Độc giả nói gì về sự tuyệt vời Cambridge IELTS 14?

Tương tự các quyển khác trong bộ Cambridge, quyển sách này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích từ các sĩ tử IELTS:

“Khỏi phải bàn về độ nổi tiếng của quyển này. Bộ kinh chân chính cho các bạn học IELTS”- Độc giả Lê Nguyên San.

“Từ ngày mua quyển 7 đến giờ là mình đã cực kỳ ưng rồi.” – Độc giả Jenny Jenny.

“Thích hợp luyện IELTS”- Độc giả Nguyễn Nhựt Linh.

Tải sách Cambridge IELTS 14 miễn phí:

Các bạn có thể tải sách theo link sau: 

download

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về quyển Cambridge IELTS 14, đây là một trong những quyển được xuất bản gần đây nên khá sát đề thi thật vì thế bạn có thể dùng để kiểm tra khả năng của bản thân, cũng như luyện đề. Chúc các bạn học tốt và đạt được mục tiêu của mình nhé!

Bình luận