Danh sách các trường Đại học ở Melbourne – Úc

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
14.09.2021

Melbourne thủ phủ của bang Victoria nước Úc được bình chọn là thành phố đáng sống nhất suốt 6 năm liền. Không chỉ vậy, Melbourne còn là nơi tọa lạc của các trường đại học danh giá ở Úc. Dưới đây, là danh sách các trường đại học ở Melbourne được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học.

1. Danh sách các trường đại học ở Melbourne

Tên các trường Đại họcXếp hạng thế giớiHMức học phí (AU$)
QS World University RankingTimes Higher Education (THE)
University of Melbourne383225,984
Monash University587534,000
La Trobe University 400251 – 30029,800
Deakin University271301 – 35032,000
Victoria University 601 – 650 28,140
Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) 351 – 40024,000
Swinburne University of Technology383351 – 40028,420
Central Queensland University 601 – 650601 – 80030,000
Australian Catholic University 801 – 1000351 – 40025,000
Southern Cross University 751 – 800601 – 80026,000

Ngoài danh sách của các trường đại học ở Malbourne – Úc mà Ielts Cấp Tốc cung cấp, thì Du Học 360 sẽ cung cấp thêm cho bạn danh sách các ngành nghề phổ biến, đang hot và thiếu nhân lực hiện nay ở Úc. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin khác nhau về du học.

2. Thông tin về 6 trường đại học top đầu của Melbourne


2.1. University of Melbourne

University of Melbourne được thành lập vào năm 1853. Đây được đánh giá thuộc top các trường đại học lâu ở bang Victoria. Cơ sở chính của trường nằm ở ngoại ô Parkville. Ngoài ra, còn một số cơ sở khác nằm trên khắp Victoria. Bao gồm các cơ sở học tại Southbank, Burnley, Creswick, Dookie, Shepparton, Werribee.

University of Melbourne
University of Melbourne

University of Melbourne là một trong số các Trường đại học nổi tiếng tại Úc. Trường có các chương trình đào tạo về Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế – thương mại; Giáo dục; Kĩ thuật; Luật; Dược, Nha khoa và Y tế; Âm nhạc; Khoa học; Thú y và Kinh doanh và nổi tiếng với ngành Luật và nghiên cứu pháp lý (Law and Legal Studies).

2.2. Monash University

Monash là trường tiếp theo nằm trong danh sách các trường đại học ở Melbourne. Trường cũng là thành viên của G8. Nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Monash được đánh giá là trường đại học hàng đầu về đào tạo cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, trường có khoảng 21.000 sinh viên quốc tế. Và có chương trình giao lưu quốc tế với 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác trên thế giới.

Trường có 10 khoa học với 400 khóa học từ bậc Đại học cho đến Thạc sĩ. Nổi bật với các khóa học Kế toán, Tài chính, Hóa học, Luật và Y tế. Các ngành đáng chú ý khác là Kỹ thuật – Dân dụng và kết cấu, Khoáng sản và khai thác; Dược; Điều dưỡng.

2.3. La Trobe University

La Trobe sở hữu nhiều cơ sở đào tạo. Trong đó La Trobe Melbourne là cơ sở chính của trường. Được đánh giá là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại nhất. Đặc biệt, nằm tại thành phố thân thiện với sinh viên trên thế giới.

Hiện tại, trường thu hút hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia và hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục. Đây là môi trường lý tưởng về đào tạo học thuật, cũng như mang những trải nghiệm tuyệt vời về các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên.

La Trobe University cung cấp các chương trình đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu và các khóa học ngắn hạn. Với 26 chuyên ngành nhỏ và các chuyên ngành chính như truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật.

2.4. Trường Đại học Deakin University

Việc học tập không chỉ nằm trong sách, các chương trình tập trung vào học tập thực tế và kinh nghiệm làm việc. Dù bạn chọn bằng cấp nào đi nữa bạn vẫn có cơ hội áp dụng kiến ​​thức đã học tập vào nghề nghiệp trong tương lai. 

Deakin University -  các trường Đại học ở Melbourne
Deakin University – các trường Đại học ở Melbourne

Deakin cung cấp hàng trăm chương trình cấp bằng trên 4 khoa và 14 trường. Các lĩnh vực được đào tạo gồm: Kiến trúc và môi trường xây dựng; Kinh doanh; Truyền thông và nghệ thuật sáng tạo; Giáo dục; Kỹ thuật và thiết kế; Môi trường; Công nghệ thông tin; Pháp luật; Điều dưỡng ; Tâm lý học;…

2.5. Victoria University (VU)

Đại học Victoria là trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Khi theo học tại trường sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết và học nghề với chất lượng hàng đầu.

Đại học Victoria sở hữu 8 học xá. Trong đó có 3 học xá ở trung tâm cùng 1 học xá tại thành phố Sydney.

Mỗi năm trường chào đón hơn 11.200 sinh viên quốc tế. Và sở hữu một môi trường đào tạo thực sự chất lượng.

Đại học Victoria dẫn đầu với hệ thống giáo dục sáng tạo. Có chương trình học năm nhất thực sự đột phá với hình thức giảng dạy theo từng chủ đề. Giúp sinh viên trang bị kỹ năng thực tế, có giá trị sau khi đi làm.

2.6. Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

RMIT là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc. Trường có công nghệ học tân tiến và toạ lạc tại trung tâm Melbourne. Danh tiếng của trường được khẳng định thông qua hoạt động giảng dạy và nghiên cứu hiệu quả.

RMIT cung cấp cho sinh viên bằng cử nhân, bằng liên kết và bằng danh dự. Với các chuyên ngành đào tạo: kiến trúc, nghệ thuật, khoa học y sinh, kinh doanh, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, thời trang, thiết kế trò chơi, khoa học sức khỏe, pháp luật, bất động sản, khoa học xã hội,… Đặc biệt nổi bật ở hai lĩnh vực công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông.

2.7. Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology là trường đại học đẳng cấp thế giới. Trường tập trung vào việc tạo ra tác động xã hội và kinh tế. Trường tạo ra nhiều trải nghiệm học tập cho sinh viên, cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội để rèn luyện các kỹ năng chuyên nghiệp bên cạnh kiến ​​thức.

Swinburne University of Technology
Swinburne University of Technology

Sở hữu hơn 80% sinh viên báo cáo hài lòng với chất lượng chung của trải nghiệm giáo dục. Cơ sở giảng dạy được đầu tư hiện đại với vị trí khuôn viên có thể dễ dàng di chuyển bằng giao thông công cộng.

Với việc đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng, sinh viên hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ bao gồm các dịch vụ nghề nghiệp và y tế.

2.8. Central Queensland University (CQU)

Trường sở hữu chương trình giảng dạy chất lượng. Số lượng cơ sở đào tạo nằm dọc bờ biển Tây Úc. 5 trụ sở chính của trường đặt tại các thành phố như: Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Rockhampton, Sydney, và các cơ sở khác tại Mackay, Gladstone, Noosa, Emerald, Bundaberg…

Ngôi trường này thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Với hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, đã và đang học tập tại đây.

Chương trình đào tạo phong phú, ngoài các khoá học chính khoá, sinh viên cũng có thể đăng kí học từ xa và học trực tuyến. Bằng cấp của CQU được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên cả thế giới. Theo thống kê, hơn 90% cựu sinh viên được nhận vào các công việc phù hợp với trình độ sau khi tốt nghiệp.

2.9. Australian Catholic University (ACU)

Australian Catholic University (ACU) là trường đại học số 9 nằm trong danh sách các trường đại học ở Melbourne, Úc. Nổi tiếng nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường vinh dự là trường đại học Công giáo nằm trong top 80 trường đại học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

ACU tự hào là nơi cung cấp môi trường học thân thiện và hòa đồng cho tất cả sinh viên quốc tế. Khuôn viên vô cùng đa dạng về văn hóa là biểu tượng của sự đa dạng trong cộng đồng sinh viên.

Với hàng loạt các lớp học từ guitar đến thể thao, sinh viên không bao giờ sợ thiếu hoạt động ngoài.

2.10. Southern Cross University (SCU)

Southern Cross University là một trường đại học tuyệt vời để bạn có thể du học. Với các khóa học cung cấp bằng cấp ở các cấp độ Associate, Bachelor, Masters và Doctoral. 

Trường có hơn 16.000 sinh viên theo học đến từ Úc và 80 quốc gia trên thế giới. Southern Cross đã phát triển đã liên kết mạnh mẽ với các tổ chức kinh doanh để cung cấp một sự nhấn mạnh thực tế cũng như sự đánh giá nghiêm ngặt về lý thuyết.

Ngoài những trường Đại học vừa gợi ý trên, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường Đại học tại Úc, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Melbourne – Úc. Các bạn cũng có thể liên hệ những trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ thêm về thông tin về việc chọn trường phù hợp nhé! Ieltscaptoc.com.vn chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận