Danh sách các ngành học phổ biến ở Mỹ

Phan Hằng Phan Hằng
29.09.2021

Bạn đang muốn đi du học Mỹ nhưng không biết chọn ngành gì để phù hợp với bạn thân thì, bài viết này dành cho bạn. Dưới đây ieltscaptoc.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các ngành học phổ biến ở Mỹ để bạn có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

Top 10 ngành học phổ biến ở Mỹ
Top 10 ngành học phổ biến ở Mỹ

1. Khoa học máy tính

Trong thời đại 4.0 khi mà công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ thì cũng là lúc mà ngành khoa học máy tính được nhiều quốc gia chú trọng và đầu tư.

Khi đăng ký học ngành khoa học máy tính các bạn sẽ được học về phần cứng phần mềm, các môn học như chế tạo robot, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình,… Theo thống kê của Payscale thì bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 74,583$ – 128,146$ sau khi tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính.

2. Truyền thông

Truyền thông cũng là một ngành học phổ biến tại Mỹ khi bạn lựa chọn du học tại quốc gia này. Các bạn sẽ được học cách truyền tải thông điệp khác nhau từ khán giả tùy theo ngữ cảnh, văn hóa và phương tiện truyền thông khác nhau.

Chuyên ngành này mở ra cho các em nhiều cơ hội nghề nghiệp như các công việc trong ngành kinh doanh, quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội. Mức lương của nhân viên ngành này dao động từ 44,141$ -106,590$. Bạn có thể liên hệ các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một trong những nước có ngành giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, du học Mỹ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Nếu các bạn có ý định du học Mỹ những chưa biết nên lựa chọn ngành học nào thì có thể tham khảo tandaiduong.edu.vn để hiểu rõ hơn nhé!

3. Chính phủ/khoa học chính trị

Đây được xem là một ngành học khô khan đối với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên trong thực thế, ngành Chính phủ/ khoa học chính trị đòi hỏi các sinh viên theo học phải thường xuyên cập nhật những tin tức, sự kiện lớn trên thế giới. Điều này đòi hỏi các bạn phải có tinh thần học hỏi và luôn luôn cập nhật điều mới cũng như không ngại thay đổi. Bạn cũng phải chuẩn bị các kỹ năng như đọc, viết hay tổng hợp thông tin khi theo học ngành này. Mức lương trung bình của sinh viên ngành khoa học chính trị từ $49,656 đến $83,000 với các vị trí như: luật sư, chính trị gia, nhà báo.

4. Quản trị kinh doanh

Khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng như giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định hay kỹ năng làm việc với các con số. Bạn có thể tăng thêm những kiến thức và kỹ năng trong các môn học như tài chính, kế toán, marketing, nguồn nhân lực… Mức lương trung bình của Cử nhân Kinh doanh là $41,200 đến $70,700.

5. Kinh tế nghiên cứu

Du học ngành kinh tế nghiên cứu tại Mỹ
Du học ngành kinh tế nghiên cứu tại Mỹ

Kinh tế học nghiên cứu về lựa chọn của các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và xã hội trong việc sử dụng, phân bổ các nguồn lực kinh tế. Khi theo học ngành kinh tế, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích, toán học và được nghiên cứu về các quy trình như: sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ…Mức lương của sinh viên ngành kinh tế sau tốt nghiệp dao động trong khoảng $67,362 -$223,000.

6. Ngôn ngữ Anh và văn học

Nếu bạn yêu thích tiếng Anh và những tác phẩm văn học thì dường như ngành học này rất phù hợp với bạn. Khi đăng ký du học ngành ngôn ngữ Anh và văn học tại Mỹ thì bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới. Đào sâu phân tích các tác phẩm này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng cảm thụ văn học, tư duy phản biện cũng như sự sáng tạo của bản thân.

Nếu các em yêu thích ngôn ngữ và những tác phẩm văn học kinh điển thì chắc chắn chuyên ngành này là dành cho cho các em. Các ngành học về tiếng anh đòi hỏi các bạn phải tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết trên khắp thế giới. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học từ những nhà văn lớn hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. Mức lương trung bình của sinh viên có bằng Cử nhận chuyên ngành tiếng Anh là $48,980 -$80,058 với các vị trí trong ngành marketing, quan hệ công chúng, báo chí, xuất bản…

7. Tâm lý học

Du học ngành tâm lý học ở Mỹ
Du học ngành tâm lý học ở Mỹ

Du học Tâm lý học tại Mỹ bạn sẽ được tìm hiểu về hoạt động của bộ não và cách nó tác động đến các hành vi, trạng thái của con người. Sau khi tốt nghiệp bạn cũng có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như nhà tư vấn tâm lý, chuyên gia phát triển trẻ em, tư vấn viên, luật sư,… tùy thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức bạn có. Mức lương trung bình cho những người có bằng cử nhân về tâm lý học là $47,530 -$55,260.

8. Y tá – điều dưỡng

Mỹ luôn chú trọng và đầu tư phát triển các chính sách y tế dành cho người dân. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng ngành Y tá – điều dưỡng rất được coi trọng tại đây. Sinh viên theo học ngành này trong năm đầu sẽ được trang bị những kiến thức về y khoa, tâm lý người bệnh, thuốc men. Đến kì thứ hai của năm hai, các em sẽ bắt đầu thực tập tại các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ khác. Cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn cũng rất đa dạng như y tá, điều dưỡng hay bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như thần kinh học, sản khoa, và nhi khoa, ung thư học. Mức lương của những sinh viên dành được Chứng chỉ ngành Y tá/Điều dưỡng dao động từ $35,400 đến $67,407.

9. Kỹ sư hóa

Sinh viên theo học ngành Kỹ sư hóa tại Mỹ sẽ học được cách xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp, hãy làm thế nào để thiết kế quy trình hóa học cho toàn bộ nhà máy. Khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư hóa, các bạn sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy giấy, sản xuất phân bón, công ty dược phẩm, các nhà sản xuất chất dẻo, và rất nhiều công ty khác cần đến chuyên môn của bạn. Mức lương của Cử nhân Kỹ sư hóa nằm trong khoảng từ $69,600 đến $116,700.

10. Sinh học

Ngành Sinh học nghiên cứu về con người, động vật, cây cối và môi trường sống ở dạng từng tế bào riêng lẻ hoặc ở dạng toàn bộ hệ sinh thái. Sinh viên ngành sinh học sẽ được tiếp cận với những môn học như động vật học, thực vật học, di truyền học, phản ứng hóa sinh,… Các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, giáo viên, trợ lý nghiên cứu, hoặc làm việc trong ngành Marketing của các công ty dược phẩm hoặc ngành công nghiệp khoa học thực phẩm. Mức lương của sinh viên bậc Cử nhân Sinh học nằm trong khoảng $40,065 đến $107,500.

Trên đây là các ngành học phổ biến ở Mỹ được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Hy vọng những thông tin về Tư vấn du học Mỹ hữu ích trên đây có thể giúp bạn phần nào trong quá trình lựa chọn ngành học khi du học Mỹ của mình.

Ngoài những ngành học mà ielts Cấp Tốc cung cấp, bạn cũng cần biết thêm về thông tin của các trường đại học nổi tiếng và chất lượng ở Mỹ. Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn, bên cạnh đó Du Học 360 còn rất nhiều thông tin liên quang khác về du học ma bạn không nên bỏ lỡ.

Bình luận