Hướng dẫn sử dụng Answer Sheet IELTS Listening chi tiết

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
04.02.2022

Hiểu rõ về cấu trúc cũng như cách sử dụng Answer Sheet IELTS Listening giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có trong quá trình làm bài thi IELTS. Hôm nay, hãy cùng Ieltscaptoc.com.vn đi tìm hiểu cách sử dụng của nó để thêm tự tin khi bước vào kỳ thi nhé!

Cấu trúc của Answer Sheet IELTS Listening

Với hai phần thi Reading và Listening, thí sinh sẽ làm chung trên một tờ Answer sheet, mỗi mặt giấy tương ứng với một kỹ năng. Vì vậy trước khi điền đáp án, hãy lưu ý kỹ điều này để tránh bị lẫn lộn.

Answer Sheet IELTS Listening

Với cấu trúc của Answer Sheet IELTS Listening bao gồm 3 phần chính:

Phần thông tin cá nhân thí sinh

  • Candidate name (tên thí sinh): Tên của bạn được viết hoa và không dấu – Eg: NGUYEN THI A
  • Candidate number (số báo danh thí sinh): Gồm 6 số và mỗi thí sinh sẽ được xem trước khi vào thi (bạn có thể xem số báo danh ở bảng thông tin bên ngoài phòng thi hoặc dựa vào thông tin dự thi được báo trước khi thi).
  • Centre number (số hiệu trung tâm): Gồm 5 số và sẽ được cung cấp trên máy chiếu phòng thi.
  • Test date (ngày thi): Bạn sẽ điền ngày thi của mình theo: ngày – tháng – năm – Eg: 08 – 12 –  1997.

Ngoài ra còn có thêm mục TEST MODULE trong phiếu trả lời của hai phần thi Reading và Writing. Mục này để bạn tick vào ô hình thức thi mình đã chọn. Nếu bạn đăng ký thi Academic thì tick vào ô Academic và ngược lại đăng ký thi General thì tick vào ô General.

Phần bài làm

Với phần thi Listening, bạn sẽ có 40 câu hỏi, tương đương với 40 ô trống trong phiếu trả lời. Nếu muốn thay đổi câu trả lời, bạn hãy dùng tẩy để xóa câu trả lời trước đó, hoặc gạch ngang rồi viết câu trả lời mới, tuyệt đối không viết vào phần V/X.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phần của giám khảo

Các phần của giám khảo bao gồm: cột V/X, Marker 1/2 Signature. Các bạn tuyệt đối không được phép viết, gạch, xóa vào những phần này.

Để hạn chế sai sót xảy ra trong quá trình điền đáp án vào phiếu trả lời, ieltscaptoc khuyên các bạn nên tập làm quen với nó trong quá trình luyện đề. 

Bạn có thể tải về mẫu phiếu trả lời TẠI ĐÂY

Một số câu hỏi thường gặp xoay quanh Answer Sheet IELTS Listening

Việc điền câu trả lời vào Answer Sheet IELTS Listening khá phức tạp nên không tránh khỏi có những thắc măc xung quanh vấn đề này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Nếu quên không viết hoa thì có ảnh hưởng đến việc chấm điểm trong bài thi IELTS Listening?

Thông thường việc viết hoa hay thường sẽ không ảnh hưởng, bạn có thể viết hoa cả chữ MINISTRY hoặc Ministry hoặc ministry đều được tính điểm. Tuy nhiên với các danh từ riêng như họ tên hay địa danh thì ieltscaptoc khuyên bạn vẫn nên viết hoa nhé!

Trong đề bài yêu cầu điền True/False/Not Given có được điền thành Yes/No/Not Given và ngược lại không?

Đối với câu hỏi này thì hiện nay có khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, theo ý kiến của đa số người dạy lâu năm và người có kinh nghiệm thi IELTS bạn nên đọc kỹ đề trước khi làm bài và tuân thủ đúng yêu cầu đề ra. Nếu bài yêu cầu điền True/False/Not Given thì không được điền thành Yes/No/Not Given và ngược lại. Hãy chú ý nhé!

Có được viết tắt True/False/Not Given thành T/F/NG và Yes/No/Not Given thành Y/N/NG không?

Cách viết này không được chấp nhận trong bài thi chính thức, trong lúc luyện đề, để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn vẫn hay có thói quen viết tắt như thế này, đó là thói quen tai hại. Để tránh mất điểm không đáng, các bạn không nên viết tắt trong quá trình luyện đề cũng như trong khi thi chính thức.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu trúc cũng như cách sử dụng Answer Sheet IELTS Listening. Để tránh mắc phải những lỗi sai gây mất điểm không đáng có thì các bạn nên lưu ý những thông tin mà ieltscaptoc đã cung cấp trên đây nhé. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận