Bài mẫu chủ đề: Talk about Vietnamese food – IELTS Speaking

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
20.05.2021

Ẩm thực Việt Nam là một đặc trưng văn hóa phi vật thể mà bất cứ người Việt Nam nào cũng tự hào với bạn bè bốn bể năm châu. Chính vì vậy, học cách giới thiệu về các món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh không bao giờ là thừa. Đây cũng là một trong những topic phổ biến trong phần thi nói trong kỳ thi IELTS.

Hãy để ieltscaptoc.com.vn cho các bạn một số gợi ý về từ vựng và các bài mẫu tham khảo để có thể hoàn thiện bài Talk about vietnamese food của mình nhé!

1. Bố cục bài Talk about Vietnamese food – IELTS Speaking

Giới thiệu về món ăn

Chính vì “đầu xuôi đuôi lọt” mà phần mở đầu dẫn vào bài nói, bạn nên sử dụng những từ ngữ và câu từ hấp dẫn và cho người nghe thấy được cái nhìn chung về món ăn.

Phần thân bài

Miêu tả chi tiết về “food”, các loại đồ ăn và nguyên liệu làm nên nó. Có thể kể chi tiết phân loại từng nhóm đồ ăn theo độ tuổi, sở thích…Giới thiệu một số món ăn nổi tiếng ở nơi bạn sinh sống…

Bố cục bài Talk about Vietnamese food - IELTS Speadking
Bố cục bài Talk about Vietnamese food – IELTS Speadking
  • Món ăn này có nguồn gốc từ đâu? hay là đặc sản của vùng nào?
  • Mùi vị như thế nào? Nó để lại ấn tượng gì đối với bạn?
  • Giá có rẻ không? Nó có phổ biến không?
  • Bạn thường thưởng thức nó vào thời gian nào?
  • Màu sắc của nó như thế nào?
  • Nó có công dụng gì đặc biệt không?

Phần kết bài

Cảm nhận của bạn về tầm quan trọng của món ăn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Các thuật ngữ tiếng Anh trong nhà hàng

2. Một số từ vựng về chủ đề Talk about Vietnamese food – IELTS Speaking

2.1. Từ vựng tiếng Anh về các món bún, mì, miến

  • Charcoal grilled pork on skewers with noodles: Bún thịt nướng
  • Rice noodle soup with beef: Phở bò
  • Noodle soup with meat balls: Phở bò viên
  • Steamed “Pho” paper rolls: Phở cuốn
  • Noodle soup with sliced – chicken: Phở gà
  • Quang noodles: Mỳ Quảng
  • Crab rice noodles: Bún cua
  • Kebab rice noodles: Bún chả
  • Snail rice noodles: Bún ốc
  • Hue style beef noodles: Bún bò Huế
  • Soya noodles with chicken: Miến gà

2.2. Từ vựng tiếng Anh về các món bánh

  • Stuffed pancake: Bánh cuốn
  • Round sticky rice cake: Bánh dày
  • Sirdle-cake: Bánh tráng
  • Shrimp in batter: Bánh tôm
  • Young rice cake: Bánh cốm
  • Stuffed sticky rice balls: Bánh trôi nước
  • Soya cake: Bánh đậu
  • Steamed wheat flour cake: Bánh bao
  • Pancake: Bánh xèo
  • Stuffed sticky rice cake: Bánh chưng
  • Prawn crackers: Bánh phồng tôm

2.3. Từ vựng tiếng Anh về các món cơm

  • House rice platter: Cơm thập cẩm
  • Fried rice: Cơm chiên
  • Yangzhou fried rice: Cơm chiên Dương Châu
  • Seafood and vegetables on rice: Cơm hải sản
  • Curry chicken or beef sautéed with mixed vegetables over steamed rice: Cơm cari

2.4. Từ vựng tiếng Anh về các món chè Việt

  • Sweet lotus seed gruel: Chè hạt sen
  • Rice ball sweet soup: Chè trôi nước
  • Cassava gruel: Chè sắn
  • White cow-pea with coconut gruel: Chè đậu trắng với nước cốt dừa
  • Green beans sweet gruel: Chè đậu xanh
  • Black beans sweet gruel: Chè đậu đen
  • Red beans sweet gruel: Chè đậu đỏ
  • Sweet Taro Pudding with coconut gruel: Chè khoai môn với nước dừa
  • Sweet banana with coconut gruel: Chè chuối
  • Sweet mung bean gruel: Chè táo soạn
  • Three colored sweet gruel: Chè ba màu
  • Thai sweet gruel: Chè Thái thơm ngon
  • Khuc Bach sweet gruel: Chè khúc bạch

Xem thêm: Từ vựng chủ đề Thức ăn & Đồ uống – Food & Drink

3. Bài mẫu chủ đề Talk about Vietnamese food – IELTS Speaking

3.1. Talk about Vietnamese food – Phở

Bài mẫu

Pho is essentially Vietnam’s signature dish, comprising rice noodles in a flavourful soup with meat and various greens, plus a side of nuoc cham (fermented fish) or chilli sauce.

Talk about Vietnamese food - Phở
Talk about Vietnamese food – Phở

A basic bowl contains beef or chicken, topped with bean sprouts, lime wedges, and fresh herbs such as basil, mint, cilantro, and onions. Depending on the restaurant or roadside stall, you can also opt for more exotic ingredients such as gan (beef tendon), sach (thinly-sliced pig stomach), and ve don (flank with cartilage). Typically eaten for breakfast, pho is priced between VND 20,000 and VND 30,000 at a local restaurant or street market in Vietnam.

Pho has shown its position not only in Vietnamese cuisine but also world cuisine. Pho can be seen everywhere from street stalls to high-end restaurants.

Bản dịch

Phở là một món ăn đặc trưng quan trọng của người Việt Nam, bao gồm phở gạo trong một bát nước dùng tràn đầy hương vị cùng với thịt và hàng loạt các loại rau xanh, cùng với bát nước chấm (nước mắm) hoặc tương ớt ăn kèm.

Một bát phở cơ bản bao gồm thịt bò hoặc thịt gà, phủ một lớp giá đỗ, sốt chanh (nước chanh) và các loại rau thơm tươi như húng quế, bạc hà, rau mùi và hành tây. Tùy thuộc vào nhà hàng hay quán ven đường, bạn có thể lựa chọn thêm những nguyên liệu thú vị khác như gân bò, sách lợn, và sườn với sụn. Thường được ăn cho bữa sáng, phở thường có giá từ 20,000VNĐ đến 30,000VNĐ tại các nhà hàng bình dân hoặc chợ phố tại Việt Nam.

Phở đã cho thấy địa vị của mình không chỉ tại ẩm thực Việt Nam mà còn cả ẩm thực thế giới.

3.2. Talk about Vietnamese food – Bánh mì

Bài mẫu

Commonly well-known along with Pho, Vietnamese baguette sandwiches, called Banh Mi, have attracted a growing fan base around the world.

The uniqueness of Banh mi not only lies within the light and crispy baguette, but also the variation of flavors Vietnam fillings bring out the most amazing flavor. Banh mi is a unique French-Vietnamese sandwich that’s great for when you’re in need of a quick meal. Priced between VND 10,000 and VND 15,000, it consists of a toasted baguette sandwich, pickled vegetables, pate, butter, soy sauce, cilantro, chillies, etc.

Most banh mi sellers also offer a wide range of meat fillings, including heo quay (roasted pork belly), trung op la (fried egg), thit nuong (grilled pork loin), cha ca (fried fish with turmeric and dill), cha lua (boiled sausages), xa xiu (Chinese barbecued pork), and thit ga (poached chicken). With its reputation, Banh mi is considered to be the essence of Vietnamese cuisine. It is a must-try that even the pickiest eaters can’t resist.

Bản dịch

Nổi tiếng cùng với Phở, bánh sandwich baquette của Việt Nam, có tên gọi là Bánh Mì, đã thu hút được số lượng fan ngày càng tăng trên thế giới.

Sự đặc trưng của bánh mì không chỉ nằm ở ổ bánh mì baquette nhẹ và giòn, mà còn nằm ở sự đa dạng trong hương vị ở phần nhân đầy tính Việt Nam đem đến vị ngon tuyệt vời. Bánh mì là loại sandwich Pháp-Việt Nam đặc trưng phù hợp khi bạn cần một bữa ăn nhanh. Với giá từ 10,000VNĐ đến 15,000VNĐ, món này bao gồm bánh sandwich baguette nướng giòn, rau dưa chua, pate, bơ, nước mắm, rau mùi ngò, ớt, etc.

Hầu hết những người bán bánh mì cũng có hàng loạt nhân thịt khác nhau, bao gồm thịt heo quay, trứng ốp la, thịt nướng, chả cá, chả lụa, xá xíu, và thịt gà. Với danh tiếng của mình, Bánh mì được coi là bản ngã của ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn phải thử mà cả những người kén ăn cũng không thể cưỡng lại được.

Xem thêm: Bài mẫu talk about the weather in Vietnam

3.3. Talk about Vietnamese food – Mì Quảng

Bài mẫu

Without a doubt, the most underrated dish in Vietnam is Mi Quang. Mi quang may be available at most restaurants in Vietnam, but it actually originates from Da Nang. Easily distinguished by its yellow-coloured rice noodles, this dish is a hearty mix of bone broth seasoned with fish sauce, black pepper, shallot, and garlic, as well as meaty ingredients such as river shrimp, boiled quails eggs, and roast pork.

As with most Vietnamese dishes, mi quang also comes with a variety of herbs, including basil, peanuts, coriander, lettuce, sliced banana flowers, and sesame rice crackers. There is no correct way to cook Mi Quang – it really depends on your tastes and preferences.

Talk about Vietnamese food - Mì Quảng
Talk about Vietnamese food – Mì Quảng

To most of Danangians, the best Mi Quang is home-made by their mothers or grandmothers, attached with love and memories. Mi Quang brings out the feeling of genuineness and simplicity just like the people in Central Vietnam, one that is hard to come across in the modern dishes.

Bản dịch

Không còn nghi ngờ gì nữa, món ăn bị đánh giá thấp hơn thực tế nhất tại Việt Nam chính là Mì Quảng. Mì quảng có thể xuất hiện ở hầu hết các quán ăn tại Việt Nam, nhưng món ăn này thực tế xuất xứ từ Đà Nẵng. Được phân biệt rõ ràng nhờ sợi mỳ gạo màu vàng, món ăn này là sự kết hợp xiêu lòng từ nước dùng từ xương được nêm nếm bởi nước mắm, tiêu đen, củ hẹ, và tỏi, cùng với các nguyên liệu từ thịt khác như tôm sông, trứng cút luộc, và thịt lợn nướng.

Như hầu hết các món ăn Việt Nam, Mì Quảng cũng ăn cùng với nhiều loại rau sống khác nhau, bao gồm húng quế, lạc, rau mùi, xà lách, hoa chuối thái mỏng, và bánh đa mè. Không có công thức cố định nào cho Mì Quảng – nó tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người.

Với hầu hết dân Đà Nẵng, Mì Quảng ngon nhất là được làm tại nhà bởi mẹ hoặc bà của họ, cùng với tình yêu và những kỷ niệm. Mì Quảng đã đem đến cảm giác chân thực và giản dị như con người xứ miền Trung Việt Nam, điều mà khó có thể thấy ở những món ăn hiện đại.

3.4. Talk about Vietnamese food – Bánh cuốn

Bài mẫu

Banh cuon is great for when you’re feeling peckish whilst sightseeing in Vietnam. A combination of ground meat, minced wood ear mushroom, onions, Vietnamese ham (cha lua), wrapped in a steamed rice flour sheet, its overall taste is surprisingly mild despite the savoury ingredients. For added flavour, you can dip the banh cuon into nuoc cham mam (mix fish sauce). Due to its popularity amongst travellers, you can easily spot plenty of roadside vendors selling banh cuon close to tourist sights and nightlife districts.

Today, it becomes a comfort food to be served all day long. It could be a light lunch in a hurry to catch up office work or a small dinner for a good time to chat with friends. In family, banh cuon is a perfect dish to gather members around, from preparation to making the rolls, and share the joy with family.

Whatever banh cuon is steamed with traditional method or modern non-stick pan, a small or large savory roll with or without a variety of fillings, Banh cuon is a perfect lasting favorite throughout Vietnam and of many visitors. Banh cuon is a roll which stuff all the culinary culture and spirit of different regions across the country.

Bản dịch

Bánh cuốn là món ăn tuyệt với khi bạn đang cảm thấy lúng túng trong khi ngắm cảnh tại Việt Nam. Sự kết hợp của thịt xay, mộc nhĩ thái nhỏ, hành, chả lụa, được gói trong một tấm bột gạo hấp, hương vị tổng thể của món ăn này trung hòa một cách đáng ngạc nhiên dù các nguyên liệu có đậm vị. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể nhúng bánh cuốn vào nước chấm mắm. Bởi sự nổi tiếng với các du khách, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hàng quán ven đường bán bánh cuốn gần các điểm du lịch và các nơi sống về đêm.

Ngày nay, nó trở thành một món ăn phổ thông có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đó có thể là món ăn trưa nhẹ nhanh chóng để kịp giờ làm văn phòng hoặc là bữa tối nhỏ cho khoảng thời gian trò chuyện với bạn bè. Trong gia đình, bánh cuốn là một món ăn hoàn hảo để tụ tập các thành viên trong gia đình, từ khâu chuẩn bị đến cuốn bánh, và chia sẻ niềm vui với gia đình.

Kể cả khi bánh cuốn được hấp theo cách truyền thống hay bằng chảo chống dính hiện đại, một chiếc bánh cuốn đượm vị dù nhỏ hay to, chứa hoặc không chứa nhiều loại nhân, bánh cuốn là một món ăn được yêu thích lâu dài tại Việt Nam và của nhiều du khách. Bánh cuốn là một món cuốn chứa đựng tất cả văn hóa và tinh thần ẩm thực của nhiều vùng khác nhau trên đất nước.

Xem thêm: Bài mẫu Talk about mid-autumn festival in Vietnam

3.5. Talk about Vietnamese food – bún bò Huế

Bài mẫu

Bun Bo Hue is one of the specialties of Thua Thien Hue that when visiting Hue you cannot miss. Though, Bun Bo Hue can be easily found anywhere in Vietnam. However, only in Hue do you feel its unique flavor. Currently, a bowl of Bun Bo Hue only costs from 20,000 VND. This is quite cheap for a breakfast or dinner for one person.

Talk about Vietnamese food - bún bò Huế
Talk about Vietnamese food – bún bò Huế

The main ingredients of a bowl of Bun Bo Hue include: noodles, beef, pork rolls, and also fried pork. The broth of this is reddish brown color, this is a combination of characteristic spices, lemongrass and sauces.

Served with Bun bo Hue are raw vegetables and sa te. Sa te is an indispensable ingredient, helping to make the beef noodle dish more spicy and aromatic.

Bản dịch

Mặc dù, Bún bò Huế có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ tại Huế, bạn mới cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó. Hiện nay, một tô bún bò Huế chỉ có giá từ 20.000 đồng. Đây là mức giá khá rẻ cho một bữa sáng hoặc bữa ăn tối của một người.

Nguyên liệu chính của một tô bún bò Huế bao gồm: bún, bò, giò heo ngoài ra còn có thể chả heo. Nước dùng của bún bò Huế có màu đỏ nâu, đây là sự kết hợp của gia vị đặc trưng, xả và ruốc.

Ăn kèm với bún bò Huế chính là rau sống và sa tế. Sa tế chính là thành phần không thể thiếu, giúp làm món bún bò thêm vị cay và thơm hơn.

3.6. Talk about Vietnamese food – Giới thiệu món bánh xèo

Bài mẫu

Pancakes in Vietnam have many different origins. The central pancake is from Binh Dinh, and the western pancake is from the Khmer. Although there are many origins, the methods of processing the banh xeo are all the same, the flavoring can be different from one region to another.

This is a bold traditional dish of Vietnamese people. Especially on rainy days, eating a hot and crispy pancake is nothing more wonderful.

The main ingredients for making pancakes are: flour, shrimp, meat, bean sprouts, chopped scallions. Served with pancakes will be a sweet spicy sauce, along with a basket of raw vegetables.

It can be said, this is the dish that most people love. Because pancakes is quite delicious and easy to eat.

Bản dịch

Bánh xèo ở Việt Nam có nhiều nguồn gốc khác nhau. Bánh xèo miền Trung có nguồn gốc từ Bình Định, bánh xèo miền Tây lại có nguồn gốc từ người Khmer. Mặc dù có nhiều nguồn gốc, nhưng cách thức chế biến món bánh xèo đều giống nhau, hương vị nêm nếm có thể khác nhau từng vùng miền.

Đây là món ăn đậm nét truyền thống của người Việt Nam. Đặc biệt là vào những ngày mưa, được ăn món bánh xèo vừa nóng hổi, vừa giòn thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu chính làm món bánh xèo chính là : bột, tôm, thịt, giá đổ, hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm với món bánh xèo sẽ là nước chấm cay ngọt, cùng với rổ rau sống.

Có thể nói, đây là món ăn được hầu hết mọi người yêu thích. Bởi vì Bánh Xèo khá ngon và dễ ăn.

Xem thêm: Bài mẫu Talk about your favorite sport

3.7. Talk about Vietnamese food – Hủ tiếu

Bài mẫu

When mentioning Pho, people will immediately think of the North, when it comes to vermicelli, people will immediately think of the Central region and when it comes to Hu Tieu (noodles), people will immediately think of the South.

Noodles are rustic and street food. Especially in Ho Chi Minh City, you will easily find trolleys selling noodles. With its cracked nose flavor, you won’t be able to resist this dish.

The main ingredients of a bowl of noodles include noodles, pork or beef, fish or beef rollds and soup. Soup and noodles are the two main ingredients that decide a good noodle dish. not delicious.

Enjoy a bowl of noodles from just 15,000 VND!

Bản dịch

Khi nhắc đến Phở mọi người sẽ nghĩ ngay đến miền Bắc, khi nhắc đến bún mợi người sẽ nghĩ ngay đến miền Trung và khi nhắc đến Hủ Tiếu, mọi người sẽ nghĩ ngay đến miền Nam.

Hủ tiếu là món ăn dân dã và đường phố. Đặc biệt tại TP HCM, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những xe đẩy bán hủ tiếu gõ. Với hương vị thơm nứt mũi, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại món ăn này.

Talk about Vietnamese food - Hủ tiếu
Talk about Vietnamese food – Hủ tiếu

Nguyên liệu chính của một 1 hủ tiếu được làm từ sợi hủ tiếu, thịt heo hoặc thịt bò, chả cá hoặc chả bò và nước lèo. Nước lèo và sợi hủ tiếu chính là 2 nguyên liệu chính quyết định món hủ tiếu ngon hay không ngon.

Hãy thưởng thức món hủ tiếu ngay chỉ với giá từ 15.000 đồng.

3.8. Talk about Vietnamese food – Bún thịt nướng

Bài mẫu

Grilled Pork Noodles is one of the popular dishes of Vienamese cuisine and is the favorite dish of three regions: North, Central and South.

The reason why many people are interested in Grilled Pork Noodles is that this dish is very delicious, cheap and simple.

The main component of Grilled Pork Noodles is grilled pork, noodles, vegetable, pickle carrot, peanut and the sauce. Grilled Pork Noodles in each region have its own special flavour which usually depends on the sauce of this dish.

This dish is usually used to make breakfast, lunch, dinner or even a light snack. Many visitors like Grilled Pork Noodles and always want to try it once when they visit Vietnam. I hope that more people around the world will know about this dish in the future.

Bản dịch

Bún thịt nướng là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam và là một món ăn được ưa chuộng ở 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Lý do mà nhiều người thích bún thịt nướng là bởi vì nó rất ngon, rẻ và đơn giản.

Nguyên liệu chính để làm nên bún thịt nướng là thịt nướng, bún, rau sống, đồ chua, đậu phộng và nước sốt. Bún thịt nướng ở mỗi vùng khác nhau có hương vị riêng, tùy thuộc vào nước sốt của nó.

Món ăn này thường được ăn vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay thậm chí là những bữa ăn vặt. Nhiều du khách tỏ ra rất thích bún thịt nướng và luôn muốn thử nó một lần khi đến Việt Nam. Tôi hy vọng rằng nhiều người trên thế giới hơn sẽ biết đến món ăn này trong tương lai.

3.9. Talk about Vietnamese food – Phở gà

Bài mẫu

Pho is one of my favorite foods. Pho is the most popular and special dish in our country, Vietnam. There are two main kinds of Pho: Pho with beef and Pho with chicken. Pho is served in a bowl with a specific cut of white rice noodles in clear beef broth, with slim cuts of beef (steak, fatty flank, lean flank, brisket).

Chicken Pho is made using the same spices as beef, but the broth is made using only chicken bones and meat, as well as some internal organs of the chicken, such as the heart, the undeveloped eggs and the gizzard. I always enjoy a bowl of hot and spicy Pho for breakfast. Mornings are a special time for pho in Vietnam. I love Pho and I can eat it every morning without boring.

Bản dịch

Phở là một trong những món ăn yêu thích của tôi. Phở là món ăn đặc biệt và phổ biến nhất ở nước ta, Việt Nam. Có hai loại Phở chính: Phở bò và phở gà. Phố được phục vụ trong một bát với bún cắt nhỏ và nước dùng thịt bò trong cùng với lát thịt bò mỏng (thịt bò, sườn béo, sườn nạc, ức).

Phở gà được làm bằng cách sử dụng các loại gia vị như thịt bò, nhưng nước dùng được thực hiện chỉ sử dụng xương và thịt gà, cũng như một số cơ quan nội tạng của gà, như tim, trứng gà non và mề. Tôi luôn luôn thưởng thức một bát phở nóng và cay cho bữa ăn sáng. Buổi sáng là thời gian đặc biệt cho món phở tại Việt Nam. Tôi yêu phở và tôi có thể ăn hoài vào mỗi buổi sáng mà không chán.

3.10. Talk about Vietnamese food – Nem

Bài mẫu

Vietnam is famous with its traditional and delicious dishes. All of them easily bring to anyone’s mouth indeed, but as myself, I enjoy spring rolls best.

Spring rolls are lightly fried rice – paper rolls, smaller and crispier than Chinese egg rolls but more flavorful. They are filled with highly seasonal ingredients of meat (crab, shrimp, pork) chopped vegetables, onion, mushroom, vermicelli and eggs. To prepare them, place the above-mentioned filling on a thin rice pancake, roll up then fry. Finally, spring rolls, when fully prepared, are wrapped into some kinds of fresh vegetables, then doused in fish sauce.

Talk about Vietnamese food - Nem
Talk about Vietnamese food – Nem

My mother usually cooks spring rolls for me, especially on important days in year, such as Tet holiday. When I eat them, I feel all of my mother’s love that she reserves for me. To me, they’re the most special dish in this world.

Bản dịch

Việt Nam nổi tiếng với các món ăn truyền thống và ngon. Tất cả món truyền thông này đều dễ dàng nhận được sự yêu thích của mọi người, nhưng với bản thân tôi, tôi thích món nem rán.

Nem là loại bánh đa được rán – bánh đa cuộn, nhỏ hơn và giòn hơn hơn món chả giò Trung Quốc nhưng có hương vị hơn. Bên trong nem gồm các nguyên liệu theo mùa như thịt (thịt lợn, cua, hoặc tôm), rau củ, hành, nấm, bún và trứng. Để chuẩn bị, đặt mọi nguyên liệu lên trên bánh đa nem, cuộn lại sau đó chiên. Cuối cùng, nem, khi chuẩn bị đầy đủ, được bọc trong một số loại rau tươi, sau đó đẫm nước mắm.

Mẹ tôi thường nấu nem cho tôi, đặc biệt vào những ngày quan trọng trong năm, chẳng hạn như nghỉ Tết. Khi tôi ăn, tôi cảm thấy tất cả tình yêu của mẹ tôi dành cho tôi.

4. Download file PDF bài học về để ôn tập

download

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn có thể triền khai một bài nói về chủ đề Talk about Vietnamese food. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi, các bạn hãy cùng comment ở dưới bài viết nhé! Ieltscaptoc.com.vn chúc các bạn học tập tốt.

Bình luận